Cách nấu canh hẹ đậu hũ thịt băm ngọt thanh, bổ dưỡng, ăn 4 mùa đều phù hợp

Với cách nấu canh hẹ đậu hũ thịt băm này, bạn sẽ có ngay một món canh thanh mát và bổ dưỡng chiêu đãi gia đình, bạn bè.

Hashtag: Công thức nấu ăn Món ngon mỗi ngày

Hẹ là một trong những nguyên liệu ngon và tốt cho sức khoẻ. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng hẹ để nướng cùng các loại rau thịt, băm nhỏ thêm vào món xào hoặc thái hạt lựu và rắc vào các món salad… Bạn có thể dùng món này để chế biến những món ăn như canh hẹ nấu trứng, bánh hẹ chiên giòn, thịt nướng hẹ…

Cùng 2Đẹp học cách nấu canh hẹ đậu hũ thịt băm để có thêm một món ngon cho thực đơn gia đình nhé.

1. Hướng dẫn cách nấu canh hẹ đậu hũ thịt băm

1.1. Nguyên liệu nấu canh hẹ đậu hũ thịt băm

- Thịt heo xay: 150 gram

- Đậu phụ: 450 gram (khoảng 5 bìa đậu)

- Hẹ: 10 cây

- Hành tím

- Gia vị: hạt tiêu xay, muối, hạt nêm, đường

1.2. Cách nấu canh hẹ đậu hũ thịt băm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Đậu hũ sau khi mua về sẽ được mang đi rửa qua cho sạch và thái thành những miếng nhỏ vừa ăn.

- Rửa sạch hẹ, cắt nhỏ phần đầu và cắt khúc phần thân.

- Bóc vỏ hành tím, rửa sạch rồi đem băm nhỏ.

Bước 2: Ướp thịt heo xay

- Cho thịt heo xay vào bát, sau đó thêm vào 2/3 thìa cà phê muối, 1/3 thìa cà phê hạt tiêu xay, hành tím băm nhỏ. 

- Trộn đều và ướp trong khoảng 15 phút để thịt heo xay ngấm gia vị.

Bước 3: Nấu canh

- Đặt nồi lên bếp, cho vào 900 ml và đun sôi. Khi thấy nước đã sôi thì dùng một chiếc thìa nhỏ viên phần thịt đã ướp sẵn cho đến khi hết thịt.

- Chờ nước canh sôi khoảng 15 phút thì cho đậu hũ vào và nêm nếm lại gia vị. Thêm vào 1.5 thìa cà phê hạt nêm, 2/3 thìa cà phê muối, 1/3 thìa cà phê đường và khuấy nhẹ. Nấu tiếp canh trong khoảng 5 phút, sau đó cho hẹ vào và nấu từ 3 đến 5 phút thì tắt bếp.

Khi ăn món canh hẹ đậu hũ thịt băm bạn sẽ cảm nhận được vị mềm thơm của đậu hũ, vị ngọt từ thịt băm kết hợp với hẹ thanh mát. Món canh này ngon nhất khi ăn cùng cơm nóng.

2. Video hướng dẫn cách nấu canh hẹ đậu phụ thịt băm

3. Lưu ý khi nấu canh hẹ đậu hũ thịt băm

- Trong quá trình nấu, bạn có thể sử dụng một chiếc thìa để hớt bỏ phần bọt để nước dùng trong và ngon hơn.

- Nên chọn mua những bó hẹ có lá còn tươi, không có lá vàng, héo. Khi ngắt thử một lá, bạn sẽ thấy lá giòn và đứt dứt khoát.

- Để đảm bảo vệ sinh, bạn có thể mua thịt heo về tự băm nhỏ hoặc xay. Còn để tiết kiệm thời gian, có thể tìm mua thịt heo xay tại các cửa hàng lớn và uy tín.

- Nên mua đậu hũ có màu trắng ngà, khi cầm sẽ có cảm giác mềm mại và khá nhẹ tay.

Với cách nấu canh hẹ đậu hũ thịt băm mà 2Đẹp đã chia sẻ đến bạn đọc, chúc bạn thành công khi chế biến món ăn này nhé.

 

Bài liên quan

News feed