Cách nấu canh kim chi trứng đơn giản nhưng đủ chất, ấm bụng cho bữa tối ngày đông
- Huyền Nguyễn
- Đăng lúc: Thứ ba, 18/01/2022 20:11 (GMT +7)
Tủ lạnh chỉ còn mỗi 2 nguyên liệu kim chi và trứng, làm thế nào đã nấu được một món canh thơm ngon đây? Học cách nấu canh kim chi trứng đơn giản ngay nhé!
Nội dung chính
1. Canh kim chi trứng, món ngon cay nồng giúp ấm bụng trong ngày se lạnh
Kim chi là một trong những món ăn truyền thống của người Hàn Quốc. Ngoài sử dụng như một món ăn kèm, kim chi còn được biến tấu, trở thành nguyên liệu chính cho nhiều món ăn mới lạ như: bánh kim chi, canh kim chi thịt bò, lẩu kim chi...
Trong bài viết này, 2 Đẹp sẽ chia sẻ đến bạn đọc cách làm canh kim chi trứng. Đây là món ăn ngon, hấp dẫn, thích hợp thưởng thức trong những ngày trời se lạnh hoặc những ngày bận rộn, không muốn nấu nướng quá phức tạp. Đặc biệt, nếu ai là tín đồ của ẩm thực Hàn Quốc thì nhất định đừng bỏ qua món ăn này nhé! Cùng vào bếp và trổ tài ngay thôi nào!
2. Hướng dẫn cách nấu canh kim chi trứng
* Nguyên liệu nấu canh kim chi trứng
- Kim chi: 250 gr
- Đậu phụ: 2 bìa
- Nấm hương (hoặc nấm kim châm): 100 gr
- Trứng: 1 quả
- Nước dùng rau củ (hoặc nước dùng gà): 1 lít
- Vừng: 30 gr
- Hành lá (hoặc hành boa-rô): 20 gr
- Hành tây: 1/2 củ
- Tỏi: 3 tép
- Gia vị: dầu ăn, bột ớt Hàn Quốc, hạt nêm, hạt tiêu...
* Cách nấu canh kim chi trứng
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Đầu tiên, cắt kim chi thành những miếng vừa ăn.
- Đậu phụ đem cắt thành từng miếng vuông nhỏ.
- Nấm hương đem ngâm với nước ấm cho nở, sau đó rửa sạch và xắt nhỏ. Nếu sử dụng nấm kim châm thì bạn bỏ rễ và phần thân già, sau đó đem rửa sạch và để ráo.
- Tỏi lột vỏ và băm nhuyễn.
- Hành tây bỏ rễ, lột vỏ và cắt thành miếng nhỏ hoặc cắt khúc.
- Hành lá bỏ rễ, rửa sạch và cắt khúc.
Bước 2: Xào kim chi
- Bắc nồi lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng.
- Khi dầu sôi thì cho tỏi, hành tây, tỏi băm vào phi thơm.
- Sau đó, bạn cho kim chi vào và xào đều tay rồi thêm 1 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng cà phê tương ớt cho ngấm gia vị.
Bước 3: Nấu canh kim chi trứng
- Đổ nước dùng rau củ (hoặc nước dùng gà) vào nồi, nêm nếm vừa ăn với muối, hạt nêm, hạt tiêu... và nấu khoảng 7 - 10 phút.
- Khi canh sôi thì cho nấm hương, đậu hũ vào, sau đó đập trứng và đậy nắp, nấu tiếp thêm 5 phút nữa rồi tắt bếp.
Bước 4: Thưởng thức
- Múc canh kim chi trứng ra tô, rắc thêm hành lá và vừng rang lên trên. Món canh này có thể dùng kèm cơm nóng hoặc nấu cùng mì gói đều rất ngon.
3. Kinh nghiệm nấu món canh kim chi trứng ngon, ăn hoài không ngán
- Bạn nên chọn mua kim chi có sắc đỏ cam tự nhiên, khi ngửi có mùi thơm hấp dẫn, cải thảo còn giòn chứ không bị nhũn hoặc sượng.
- Nếu không có nước dùng gà, hoặc nước dùng rau củ thì bạn hoàn tòa có thể thay thế bằng nước lọc, tuy nhiên thành phẩm sẽ không ngon bằng.
- Xào kim chi trước khi nấu canh sẽ giúp kim chi thấm gia vị, giúp món canh ngon hơn.
- Tùy theo sở thích, bạn có thể thêm các loại nấm khác nhau như: nấm rơm, nấm kim châm, nấm sò... cũng như thịt bò, thịt heo để món canh thêm phần hấp dẫn.
- Canh kim chi trứng ngon nhất khi được nấu trên nồi đất hoặc nồi đá.
- Bạn nên sử dụng bột ớt Hàn Quốc, kim chi Hàn Quốc để thành phẩm ngon chuẩn vị Hàn nhé.
Canh kim chi trứng có nước dùng đậm đà, chua cay vừa đủ, kết hợp cùng trứng béo ngậy, đậu hũ thơm ngon chắc chắn sẽ giúp bữa ăn gia đình thêm ngon miệng. Chúc các bạn thực hiện thành công!