Cách nấu chè bí đỏ sữa dừa thơm ngon, ăn mãi không chán

Ngày cuối tuần chưa biết đổi vị chế biến món giải nhiệt nào cho gia đình, vậy thì tham khảo ngay cách nấu chè bí đỏ sữa dừa thơm ngon này để đãi cả nhà nhé!

Hashtag: Mẹo nấu ăn Công thức nấu ăn Mẹo nấu ăn thông minh Món ngon mỗi ngày

1. Chè bí đỏ sữa dừa, món giải nhiệt vừa thơm vừa mát

Bí đỏ là nguyên liệu giá rẻ, dễ tìm mua và chứa nhiều chất dinh dưỡng. Ngoài chế biến các món mặn, bí đỏ còn được dùng để nấu các loại chè giải nhiệt thơm ngon, hấp dẫn. Cuối tuần này, các chị em nội trợ cùng vào bếp và trổ tài làm món chè bí đỏ sữa dừa cho cả gia đình cùng thưởng thức ngay nhé. Bí đỏ mềm dẻo, hòa quyện cùng sữa dừa thơm béo, đảm bảo ai ai cũng thích, nhà nhà đều mê đấy! Giờ thì cùng 2 Đẹp bắt tay vào làm ngay thôi nào!

Cách nấu chè bí đỏ sữa dừa thơm ngon, ăn mãi không chán.

2. Hướng dẫn nấu chè bí đỏ sữa dừa

* Nguyên liệu nấu chè bí đỏ sữa dừa

- Bí đỏ: 1/2 quả

- Nước cốt dừa đóng lon: 165ml

- Bột năng: 1 muỗng canh

- Bột nếp: 5 muỗng canh

- Muối, đường

- Dừa nạo (nếu có)

* Cách nấu chè bí đỏ sữa dừa

Bước 1: Sơ chế bí đỏ

- Bí đỏ sau khi mua về thì gọt vỏ, rửa sạch và loại bỏ ruột. Sau đó cắt thành từng miếng nhỏ và để ráo.

- Tiếp theo, bạn cho bí đỏ vào xửng và hấp khoảng 20 - 25 phút. Khi bí đỏ chín mềm thì lấy ra tô và dùng nĩa tán nhuyễn.

Bước 2: Tạo hình và luộc viên bí đỏ

- Trộn đều 5 muỗng canh bột nếp vào tô bí đỏ rồi vo thành từng viên nhỏ vừa ăn.

- Bắc nồi lên bếp, đun nước sôi rồi thả viên bí đỏ vào luộc 5 - 7 phút. Khi thấy viên chè chuyển sang màu trong thì vớt ra, ngâm vào nước lạnh khoảng 30 giây là được.

Bước 3: Nấu chè bí đỏ sữa dừa

- Đun sôi 700ml nước, thêm 2 muỗng canh đường vào rồi cho các viên chè bí đỏ vào luộc. Nêm nếm cho vừa ăn rồi tắt bếp.

- Bắc nồi lên bếp, cho 50ml nước lọc, 165ml nước cốt dừa, 1 nhúm nhỏ muối, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh bột năng rồi khuấy đều. Khi hỗn hợp sánh mịn thì tắt bếp. 

Bước 4: Thành phẩm

- Múc chè bí đỏ ra bát, chan thêm 1 ít nước cốt dừa và rắc dừa nạo lên trên là có thể thưởng thức. 

3. Lưu ý khi nấu chè bí đỏ sữa dừa

- Bạn nên lựa chọn bí đỏ có ruột vàng, vỏ trơn nhẵn, khi cần cảm thấy nặng tay.

- Để chè có mùi thơm đặc trưng, bạn có thể thay thế đường cát trắng bằng đường thốt nốt.

- Tùy theo khẩu vị, hãy điều chỉnh lượng đường sao cho phù hợp.

- Bạn có thể thêm lá dứa khi nấu nước cốt dừa để tăng thêm hương vị cho món chè.

- Món ăn sẽ hấp dẫn hơn khi ăn cùng trân châu hoặc đậu phộng rang giã nhuyễn.

Vậy là chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có ngay món chè bí đỏ sữa dừa vừa thơm vừa mát. Chúc các bạn thực hiện thành công và ngon miệng với món chè hấp dẫn này nhé!

Bài liên quan

News feed