Cách nấu súp gà hạt sen bổ dưỡng, ngon miệng lại dễ làm mà người làm bếp nào cũng thành công
- Hà My
- Đăng lúc: Thứ năm, 20/01/2022 21:00 (GMT +7)
Những ngày thời tiết trở lạnh mà được thưởng thức một bát súp gà hạt sen cùng với gia đình thì còn gì tuyệt vời hơn nữa phải không nhỉ?
Nội dung chính
1. Súp gà hạt sen - món ngon giúp đổi gió cho bữa cơm của cả gia đình
Hạt sen vốn được coi là một vị thuốc an thần và được sử dụng để chế biến thành rất nhiều món ăn, thức uống khác nhau. Trong đó, đặc biệt là phải kể đến súp gà hạt sen, một món ăn thơm ngon lại bổ dưỡng cho cả người lớn lẫn trẻ nhỏ. Đây là một món ăn có cách làm đơn giản, giúp những người làm nội trợ có thể dễ dàng biến tấu cho bữa cơm gia đình của mình được hấp dẫn và đủ chất hơn. Trong bài viết này, 2Đẹp sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu súp gà hạt sen bổ dưỡng với những nguyên liệu dễ kiếm nhé. Cùng nhau vào bếp thôi nào!
>> Xem thêm: Cách nấu súp hải sản rong biển bổ dưỡng, đậm đà lại lạ miệng cho gia đình
2. Cách nấu súp gà hạt sen nóng hổi, hấp dẫn lại bổ dưỡng
Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu súp gà hạt sen:
- ½ con gà
- 150 gram hạt sen
- 1 củ cà rốt
- 10 cái nấm đông cô
- 4 nhánh ngò gai
- 2 nhánh hành lá
- 2 quả trứng gà
- 2 thìa canh bột năng
- 1 chút bột ngọt, hạt nêm
Công thức nấu súp gà hạt sen:
Bước 1: Sơ chế thịt gà và các loại nguyên liệu khác
- Thịt gà sau khi mua về, bạn hãy làm sạch bằng việc nhổ hết phần lông còn sót lại trên da gà, rửa thật sạch phần máu tụ rồi chà xát lên phần trong và ngoài của gà bằng muối hạt. Cuối cùng, bạn hãy xả sạch lại gà cùng với nước nhiều lần nữa và để cho ráo nước.
- Loại bỏ phần tim sen của hạt sen tươi cho bớt đắng rồi đem rửa sạch cùng với nước và để cho ráo bớt.
- Gọt vỏ cà rốt, rửa sạch rồi đem thái hạt lựu.
- Ngâm nở nấm hương, sau đó vớt ra và cắt bỏ phần chân nấm. Rửa sạch lại nấm hương cùng với nước muối. Tiếp đến, bạn cắt nấm hương ra làm đôi rồi mang đi chần sơ.
- Ngò gai, hành lá loại bỏ phần rễ, rửa sạch rồi đem thái nhỏ.
Bước 2: Luộc chín thịt gà
- Bắc lên trên bếp một nồi nước rồi thả ½ con gà vào để luộc chín trong khoảng 20 - 25 phút. Để kiểm tra thịt gà đã chín hay chưa, bạn hãy dùng đũa (tăm) để chọc vào xem còn rỉ nước đỏ hồng ra không. Nếu không thì nghĩa là thịt gà đã chín, bạn vớt ra ngoài, để cho nguội bở rồi xé nhỏ thịt ra nhé.
Bước 3: Chế biến súp
- Đầu tiên, bạn hãy đun sôi lại nước luộc gà vừa rồi để luộc chín hạt sen, nấm hương, cà rốt trong vòng 15 phút với mức lửa vừa.
- Khi bạn thấy các nguyên liệu đã được chín mềm thì hãy xé nhỏ thịt gà ra, nêm cùng với 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê hạt nêm. Đảo thật đều thịt gà cùng với gia vị lên đến khi được tan hết. Sau đó, thả thịt gà vào nồi để nấu cùng với các nguyên liệu trên.
- Tiếp đó, bạn hãy pha 2 thìa canh bột năng cùng 2 thìa canh nước rồi đổ từ từ vào trong nồi. Dùng đũa để khuấy đều theo 1 chiều tới khi nồi súp bắt đầu sánh sệt lại.
- Tới lúc này, bạn hãy đập và đánh tan 2 quả trứng gà ra bát rồi đổ từ từ vào trong nồi súp, khuấy đều theo 1 chiều. Sau cùng, bạn chỉ cần rắc thêm chút ngò gai và hành lá vào nữa là hoàn thành.
3. Video hướng dẫn nấu súp gà hạt
Súp gà hạt sen khi hoàn thành sẽ có hương thơm vô cùng hấp dẫn, thịt gà mềm dai, vị ngọt thanh từ cà rốt, độ bùi béo từ hạt sen, chắc chắn sẽ khiến cho mọi người phải thích thú. Chúc các bạn thành công với cách làm súp gà hạt sen được chia sẻ ở phía bên trên nhé!