Cách nấu súp hải sâm thơm ngon bổ dưỡng

Nếu như bạn đang tìm kiếm một món ăn hấp dẫn, bổ dưỡng cho cả gia đình mình thì nhất định không được bỏ qua món súp hải sâm này đâu nhé.

Hashtag: Mẹo nấu ăn Công thức nấu ăn Mẹo nấu ăn thông minh

1. Súp hải sâm - món ngon siêu bổ dưỡng mà người nội trợ không nên bỏ qua

Súp hải sâm là một món ăn ngon miệng lại bổ dưỡng bạn nên chế biến cho gia đình vào dịp cuối tuần hoặc tẩm bổ cho người mới ốm dậy. Đây là một món ăn với sự kết hợp giữa nước dùng hầm xương, hải sản, ngô ngọt, trứng gà,... tất cả đã tạo nên một hương vị vô cùng tuyệt vời, thơm ngon và cực kỳ dinh dưỡng đấy. Bạn đã biết cách để chế biến món ăn này hay chưa? Hãy để 2Đẹp giới thiệu đến các bạn cách nấu súp hải sâm này nhé!

2. Cách nấu súp hải sâm bổ dưỡng tại nhà 

Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu súp hải sâm: 

  • 300 gram xương heo
  • 1 bắp ngô ngọt
  • 1 quả trứng gà
  • 10 quả trứng cút
  • Hành tím, tỏi
  • Bột năng
  • Dầu mè
  • Các loại gia vị khác

Công thức nấu súp hải sâm: 

Bước 1:

- Trước hết, đối với bắp ngô, bạn hãy dùng dao để cắt theo chiều dọc của thân bắp ngô. Sau đó, bạn hãy tách hết phần hạt ngô ra khỏi thân bắp nhé. 

- Tiếp theo, hải sâm rửa sạch nhiều lần với nước rồi dùng dao để thái nhỏ thành những đoạn chừng 2 - 3 cm là được. 

- Bóc sạch vỏ 2 tép tỏi, rửa sạch rồi sau đó băm nhuyễn. Bạn cũng làm tương tự như vậy cùng với hành tím nhé. 

- Tiếp theo, bạn hãy bắc một chiếc chảo lên trên bếp, đổ một chút dầu ăn vào rồi đợi cho nóng lên, điều chỉnh lửa ở mức vừa rồi thả hành, tím và tỏi đã băm nhuyễn vào để phi thơm. Khi thấy hành tỏi thơm thì bạn thả toàn bộ hải sâm vào để xào cùng. Nêm thêm 3 gram muối, 5 gram đường, 5 gram bột nêm và 2 gram tiêu đen vào rồi xào chừng 10 phút thì nhấc chảo ra ngoài nhé. 

- Phần xương heo đem rửa sạch nhiều lần với nước, sau đó cho vào trong nồi, đổ vào thêm chút nước sao cho ngập mặt xương rồi đun sôi với mức lửa lớn. Đợi tới khi nước sôi thì bạn hạ nhỏ lửa lại, đun thêm 2 phút nữa thì tắt bếp và đổ bỏ phần nước đi nhé. 

- Tiếp theo, bạn đổ 1,2l nước cùng với ngô đã tách hạt vào trong nồi xương rồi tiếp tục hầm thêm chừng 30 phút nữa là được.

- Trứng cút đem luộc chín rồi bóc sạch vỏ, sau đó thả vào trong nồi nước hầm xương. Bạn cho thêm hải sâm vào nồi rồi đập trứng gà vào trong nồi. Dùng thìa để khuấy đều theo 1 chiều để tạo thành vân đẹp là được.

- Hòa 20 gram bột năng cùng với chút nước, sau đó bạn đổ từ từ bột năng vào trong nồi, vừa đổ vừa khuấy đều lên sao cho nồi súp được sánh lại là hoàn thành.

>> Xem thêm: Cách nấu súp cua óc heo trứng bắc thảo thơm ngon, bổ dưỡng mà không bị tanh

3. Video hướng dẫn nấu súp hải sâm     

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món súp hải sâm bổ dưỡng cho cả gia đình của mình rồi. Món ăn này thích hợp nhất để thưởng thức khi còn nóng ấm. Chúc các bạn thành công và có bữa ăn ngon miệng nhé. 

Bài liên quan

News feed