Cách làm sandwich ruốc cực ngon cho bữa sáng chỉ trong vòng 10 phút

Bữa sáng sẽ nhanh gọn hơn rất nhiều với cách làm sandwich ruốc sử dụng nồi chiên không dầu sau đây.

Hashtag: Công thức nấu ăn Món ăn mới

Bữa ăn sáng là bữa ăn quan trọng trong ngày để đảm bảo năng lượng cho cả nhà để bắt đầu ngày mới. Chỉ cần gia đình có một chiếc nồi chiên không dầu và 10 phút chế biến là bạn đã có ngay món bánh sandwich phô mai kết hợp với ruốc cực hấp dẫn. Đây hứa hẹn sẽ là món ăn được các bé thích mê đồng thời cực kỳ tiết kiệm thời gian cho bạn nữa đấy.

Để làm bánh sandwich phô mai bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 4 lát bánh mì sandwich

- 2 lát phô mai 

- Ruốc (chà bông) heo hoặc gà đều được 

- Sốt mayonnaise

Cách làm bánh sandwich phô mai

Bước 1: 

- Bạn dùng dao cắt bỏ hết phần diềm của các lát bánh mì sandwich.

- Sau đó cắt mỗi miếng bánh thành 4 miếng 4 nhỏ đều nhau. 

Bước 2: 

Phết sốt mayonnaise lên 8 lát bánh. Sau đó đặt 8 miếng bánh còn lại lên trên giống như đang làm bánh kẹp sandwich.

Bước 3:

Cắt phô mai lát thành 4 miếng. Tiếp đó đặt miếng phô mai lên trên từng miếng bánh sandwich. 

Bước 4:

Xếp bánh vào trong giỏ của nồi chiên không dầu. Để nhiệt độ 180 độ C, nướng bánh trong khoảng 5 – 7 phút. Bạn chỉ cần nướng cho phần phô mai vừa chảy ra, bánh hơi xém vàng là được. Lấy bánh ra, phết sốt mayonnaise lên 4 mặt xung quanh của bánh.

Lăn 4 mặt qua lớp ruốc là xong. 

Thành phẩm bánh sandwich phô mai

Món bánh sandwich phô mai nóng hổi, vừa giòn vừa thơm lại béo ngậy vị phô mai hòa quyện với ruốc mặn chắc chắn sẽ là món khoái khẩu cho cả nhà. Món ăn này nên ăn nóng khi vừa mới chế biến xong để đảm bảo độ thơm ngon của bánh bạn nhé.

Chúc bạn ngon miệng!

Bài liên quan

News feed