Ẩm thực Singapore chưa bao giờ hết "hot" đối với những du khách muốn đặt chân đến quốc đảo giàu có, sạch nhất thế giới này. Bạn có tò mò muốn biết người dân Singapore ăn sáng với gì không? Cùng 2! Đẹp điểm qua năm món ăn sáng đặc sản của người dân Singapore nhé!
Bánh mỳ nướng Kaya xứng danh là “món ăn sáng truyền thống” ở Singapore có giá bình dân, rất quen thuộc đối với nhiều du học sinh người Việt. Du khách đến Singapore có thể dễ dàng tìm thấy loại bánh này trên các con phố ẩm thực giá rẻ để thưởng thức chúng. Những lát bánh mỳ được người dân bản địa nướng thật giòn, vàng ươm màu cánh rán, sau đó phủ thật nhiều sốt Kaya (loại sốt được làm từ dừa và trứng) lên bề mặt bánh. Thường người ta sẽ ăn kèm với trứng lòng đào, trà sữa hoặc cà phê.
Bánh mì Kaya “quyến rũ” thực khách bằng hương thơm giòn tan của bánh mỳ nướng, xen lẫn trong đó là vị mặn của trứng và lớp sốt Kaya ngọt ngào, beo béo tan chảy ngay trong khoang miệng. Cảm giác đó thật tuyệt, đừng bỏ lỡ nếu bạn có cơ hội đến Singapore nhé!
Địa điểm: Trung tâm ăn uống giá rẻ (Hawker Center), quán cafe, bạn chỉ cần gọi “Kaya Toast” hoặc “Fun Toast” là sẽ được phục vụ món này.
Giá tham khảo: khoảng 2 USD (~ 46.000 VNĐ).
Khác với bánh mỳ nướng Kaya, Peanut Butter Bread là món bánh mỳ dành cho những người ăn chay trường hoặc là “fan” của các món chay. Peanut Butter Bread cũng được xếp vào các loại “Những món ăn sáng ở Singapore giá rẻ” nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ hàm lượng protein cho một buổi sáng tràn đầy năng lượng. Với những ai yêu thích món bơ đậu phộng và đặc biệt thích ăn chay nữa thì không thể bỏ qua món này. Bởi vì, đây là món ăn được kết hợp từ bộ đôi “ bánh mỳ sandwich - bơ đậu phộng” vô cùng ăn ý và đơn giản.
Điểm nhấn chính là sốt bơ đậu phộng, rất ngon, có cảm giác bùi bùi, béo ngậy. Bạn có thể mua nguyên liệu ở siêu thị rồi mang về nhà làm hoặc tìm mua ở các cửa hàng ăn uống giá rẻ.
Địa điểm: Các cửa hàng ăn uống trong Hawker Center.
Giá tham khảo: 3 USD (~ 70.000 VNĐ).
Là một trong những món điểm tâm phổ biến nhất Singapore, bánh Roti Prata tự tạo cho mình một vẻ đẹp riêng, mang phong vị chế biến độc đáo đến từ ẩm thực Ấn Độ. Roti prata bắt nguồn từ cách làm bánh kếp từ xa xưa của người Pakistan và Ấn Độ, rất được ưa chuộng ở Singapore. Đây là món bánh mỳ ăn kèm nước sốt cà ri dê hấp dẫn, bánh mỳ dẻo, có chút vị ngọt nhẹ.
Nhưng hiện nay, món này được nhiều nhà hàng biến tấu thêm nhiều kiểu ăn kèm mới cho “menu” được phong phú hơn như với sầu riêng, kem, pho mát, chocolate và chuối. Chính bởi sự sáng táo đầy mạnh mẽ này, đã tạo nên một sức hút khiến các thực khách mê đắm khi thưởng thức chúng. Roti Prata không chỉ ăn vào buổi sáng mà còn có thể dùng cho các thời điểm khác trong ngày nữa.
Địa điểm: Các trung tâm ăn uống bình dân hoặc các nhà hàng Ấn Độ ở Singapore.
Giá tham khảo: từ 0,8 USD (~ 18.000 VNĐ).
Chwee Kueh là món ăn sáng nổi tiếng xuất hiện lâu đời tại quốc đảo sư tử. Chwee Kueh được so sánh giống với bánh bèo của Việt Nam. Chwee Kueh của Singapore làm từ bột gạo và nước, được hấp cách thủy trên một chiếc chảo nhiều lỗ làm bằng thiếc, với phần ăn kèm là thịt băm hoặc rau chua. Phủ lên trên mặt bánh là củ cải chiên tương ớt tạo vị cay nồng cho món ăn.
Chwee Kueh có hương vị mềm mại như một “tiểu thư đài cát”, nhưng khi nếm thử bạn sẽ từ từ cảm nhận vị đậm đà, cay cay của một “quý cô thời thượng”. Qủa thật đây là một cái tên sáng giá cho những ai muốn trải nghiệm cảm giác ăn sáng như người Singapore thực thụ.
Địa điểm: Chwee Kueh hoặc quán Bedok Chwee Kueh.
Giá tham khảo: Từ 1.5 USD (~ 35.000 VNĐ) cho khoảng 4 cái.
Bình luận