Đôi khi thay vì ra hàng, cả nhà có thể cùng ăn sáng ở nhà với món mì cà ri chẳng hạn. Một bát mì đủ chất dinh dưỡng với đa dạng các loại nguyên liệu không chỉ khiến bạn vừa no căng bụng, lại vừa bổ sung được rất nhiều những chất dinh dưỡng khác có trong những nguyên liệu chế biến đấy. Cùng lưu lại công thức ngon nấu ngon bất bại cho món mì cà ri này và cùng vào bếp trổ tài thôi nào!
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Các bước thực hiện
Bước 1: Hành khô và tỏi bóc vỏ, rửa sạch. Sả đập dập nhẹ. Sau đó, cho toàn bộ hành, tỏi, sả, ớt khô, riềng cùng bột cà ri vào xay nhỏ bằng máy xay.
Bước 2: Đảo qua phần hỗn hợp vừa xay trên bếp cùng với dầu ăn khoảng 1 phút. Sau đó, bạn tiếp tục cho vào khoảng 100ml đến 200 ml nước hầm xương và nước cốt dừa vào nồi đun cùng nhé!
Ở bước này, các bạn đừng quên cho thêm một chút muối và nước mắm vào để cho vừa vặn với khẩu vị của gia đình mình nhé!
Bước 3: Khi nước trên bếp đã sôi thì thả tiếp đậu rán vào và đun ở mức lửa vừa khoảng 10 phút. Trong lúc đợi nước sôi thì chuyển qua bóc vỏ tôm, rút chỉ đen trên lưng và luộc chín.
Bước 4: Chần mì chín tới trong nồi nước sôi rồi vớt mì ra bát. Sáu đó, lần lượt xếp giá đỗ, tôm lên phía trên. Nếu như gia đình bạn có ai không thích ăn giá đỗ thì có thể thay thế bằng đậu đũa cũng được nhé
Bước 5: Sau khi đã xếp hết tất cả các nguyên liệu vào bát, nhanh tay chan phần nước cà ri và đậu đang sôi nóng ở trên bếp vào.
Bước 6: Trang trí một chút rau thơm lên bề mặt của bát mì cà ri cho đẹp mắt và cùng gia đình mình thưởng thức thôi.
Bạn cũng có thể gia tăng hương vị cho bát mì cà ri của mình bằng một chút nước cốt chanh, sa tế hoặc ớt trưng nhé. Bạn cũng có thể ăn cùng với trứng gà luộc với bát mì cà ri của mình nữa. Chúc các bạn chế biến thành công món mì cà ri với công thức trên nhé!
Bình luận