Cách làm mực xào cần tây lạ miệng để cả nhà "đánh bay" nồi cơm

Bữa cơm tối sẽ trở nên hấp dẫn hơn nhiều với đĩa mực xào cần tây thơm nức mũi. Hơn cả là cách làm mực xào cần tây cũng rất lạ miệng.

Hashtag: Công thức nấu ăn Món ngon mỗi ngày

Mực là một trong những loại hải sản phổ biến. Chúng có thể được chế biến thành nhiều món ngon như mực nướng, mực hấp, mực tẩm bột chiên giòn hoặc cũng có thể ăn sống như sashimi. Mực là thực phẩm rất tốt cho cơ thể bởi chứa một lượng protein cao đồng thời cung cấp vitamin và khoáng chất như vitamin C, sắt, canxi.

Món mực xào cần tây sẽ giúp bữa tối của gia đình bạn trở nên hấp dẫn và ngon miệng hơn bao giờ hết. Dù là người già hay trẻ nhỏ thì món mực xào cần tây nóng hổi ăn cùng cơm trắng đều là sự kết hợp dễ ăn.

Để làm mực xào cần tây bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- Mực: 350g

- Cần tây: 1 cây

- Gừng: 1 mẩu

- Hành: 1 cây

- Tỏi: 2 nhánh

- Ớt: 1 quả

- Sốt ớt cay: 1 thìa cafe

- Rau mùi: 2 – 3 cây

- Rượu trắng: 2 thìa súp

- Đường: ½ thìa cafe

- Nước tương: 1 thìa súp

- Dầu hào: 1 thìa súp

Cách làm mực xào hành tây

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Mực mua về rửa sạch sau đó cắt miếng vừa ăn.

Hành rửa sạch cắt khúc, ớt rửa sạch thái lát, gừng gọt vỏ thái lát, tỏi bóc vỏ thái lát mỏng, rau mùi rửa sạch cắt khúc. Cần tây rửa sạch thái khúc.

Bước 2:

Đun sôi một nồi nước nhỏ, thêm vài lát gừng vào. Khi nước sôi thả mực cùng 1 thìa súp rượu trắng vào, trụng mực trong 1 phút rồi đổ ra rổ, để ráo nước.

Bước 3:

Cho dầu vào chảo, khi dầu nóng, cho đầu hành trắng, vài lát gừng, tỏi vào xào chung với 1 thìa sốt ớt.

Tiếp theo cho mực vào xào cùng trong 3 phút.

Rồi cho cần tây vào xào trong 2 phút. Sau đó thêm đường, nước tương, dầu hào đảo đều cho ngấm gia vị. Xào mực thêm khoảng 3 phút nữa thì tắt bếp. Lúc này thêm ớt cắt nhỏ và phần hành lá vào đảo chung. 

Múc mực xào cần tây ra đĩa, rắc  thêm chút rau mùi là có thể thưởng thức được ngay rồi.

Chúc bạn ngon miệng với món mực xào cần tây này nhé!

Bài liên quan

News feed