Cách làm củ cải muối đảm bảo 100% thành công để dành ăn dần
- Hà My
- Đăng lúc: Thứ hai, 26/07/2021 16:31 (GMT +7)
Củ cải muối có thể kết hợp với rất nhiều món ăn, đảm bảo đưa cơm mà các thành viên trong gia đình ai cũng phải thích.
Củ cải muối là một trong những nguyên liệu rất quen thuộc và dân dã. Người ta có thể sử dụng củ cải muối để chế biến thành rất nhiều những món ăn hấp dẫn khác nhau như kho cùng đậu hũ, hầm cùng xương heo hay là chiên cùng trứng. Đơn giản hơn thì có thể trộn củ cải với giấm, đường và ăn cùng cháo trắng. Nhiều người do lo lắng về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm nên đã tự tay làm ở nhà.
Cách để muối củ cải tại nhà cũng đơn giản và không tốn quá nhiều thời gian của bạn. Cùng 2Đẹp đi tìm hiểu bí quyết để chế biến được củ cải ngon và thành công ngay từ lần đầu tiên.
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm củ cải muối
- Củ cải trắng: 2kg
- Muối: 800 gram
- Mâm, hũ thủy tinh, rổ
2. Các bước thực hiên để làm củ cải muối
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Củ cải sau khi mua về bạn cần phải rửa sạch lại với nhiều lần nước để trôi sạch đất cát, rồi cho vào rổ đợi cho ráo nước.
- Bạn để củ cải chừng 1 - 2 ngày để củ cải được héo tự nhiên và giúp cho củ cải khi ăn được mềm, chắc mà không bị gãy nứt.
Bước 2: Muối củ cải
- Bỏ lần lượt củ cải vào trong hộp để tạo thành một lớp. Sau đó rắc lên trên mặt một lớp muối. Tiếp tục thực hiện như vậy đến khi hết củ cải thì thôi. Lớp muối ở trên cùng sẽ nhiều hơn so với những lớp muối ở dưới để có thể tan và thấm đều xuống phía dưới.
- Đậy nắp hộp kín lại rồi để yên trong một tháng. Bạn quan sát tới khi củ cải đã mềm dẻo và nước muối trong là thành công rồi.
Bước 3: Ngâm củ cải muối
- Cho toàn bộ củ cải đã ngâm ra một chiếc mâm lớn. Đổ vào 1/2 lượng nước muối ngâm vào trong mâm. Phơi củ cải 3 lần nắng tới kho củ cải muối được ráo nước. Lớp muối sau khi kết tinh sẽ bám vào củ cải là hoàn thành.
- Thành phẩm mà bạn nhận lại sẽ là những miếng củ cải dẻo màu nâu nhạt với lớp muối bao quanh. Củ cải muối tất nhiên là mặn, nhưng khi rửa sạch chế biến dễ ra nhiều món ngon.
Lưu ý khi làm củ cải muối
- Chọn củ cải kích thước vừa phải, thon dài, cuống xanh và phần da trơn, mướt. Không nên mua quả quá to, thâm, có vết nứt.
- Bảo quản củ cải muối trong hũ thuỷ tinh và bạn nên đặt ở nơi khô thoáng. Hoặc bạn cũng có thể để vào trong ngăn mát của tủ lạnh để cất đi ăn dần nhé.
Vậy là các bước để làm củ cải muối đã hoàn thành và gia đình bạn đã có một mẻ củ cải ngon để thưởng thức rồi đó. Chúc các bạn thành công!