Giải nhiệt ngày hè với món chè xoài làm nhanh ăn ngon

Bạn có thể làm món chè xoài bột báng tươi mát này chỉ với 5 nguyên liệu đơn giản và không hề có đường tinh luyện.

Hashtag: Công thức nấu ăn Món giải nhiệt Món ăn mùa hè Món ngon mỗi ngày Các món chè ngon

Mùa hè cũng là mùa của những trái xoài chín vàng thơm nức mũi. Lúc này nhiều món ngon từ xoài được các chị em thi nhau chế biến nào là kem xoài, sinh tố xoài và cả chè xoài nữa chứ. Chỉ với 5 nguyên liệu đơn giản và không hề có đường tinh luyện bạn đã có thể làm món chè xoài bột báng thơm ngon rồi. Công thức này cũng có thể được làm thuần chay và không có sữa. Một món tráng miệng tuyệt vời để làm khi xoài vào mùa.

Nguyên liệu để nấu chè xoài gồm:

Phần xoài:

300 gr thịt xoài từ một quả xoài lớn và chín

170 ml sữa đặc 

1 muỗng canh mật ong hoặc nhiều hơn nếu cần

Bột báng:

800 ml nước 

80 gr bột báng

Để trang trí:

Xoài tươi cắt miếng nhỏ

Cách nấu chè xoài bột báng ngon:

Bước 1:

Xoài gọt vỏ, cắt thành miếng nhỏ. Một phần cắt miếng vuông đều nhau để trang trí.

Cho phần thịt xoài, sữa và mật ong vào máy xay sinh tố. Xay thành hỗn hợp nhuyễn mịn. Kiểm tra độ ngọt và gia giảm cho vừa khẩu vị của gia đình bạn. Đậy nắp và giữ lạnh trong tủ lạnh khoảng một giờ.

Bước 2:

Cho 800 ml nước vào đun sôi lăn tăn. 

Bột báng cho vào phới rồi xả dưới vòi nước lạnh sau đó đổ bột báng vào nồi nước, dùng thìa gỗ khuấy đều để bột báng không dính vào đáy nồi. Nấu trong khoảng 10-15 phút thì tắt bếp, đậy vung lại. Đậy vung lại, ủ bột báng trong 30 phút để bột báng chín hoàn toàn.

Bước 3:

Đổ bột báng vào một cái phới sau đó xả dưới vòi nước để bột báng nguội, loại bỏ bột thừa và giúp bột báng không dính vào nhau. Sau đó cho bột báng vào một cái bát, thêm chút nước để bột báng không dính vào nhau. 

Hoàn thiện một bát chè xoài mát lạnh:

Chắt bỏ nước ngâm bột báng. Múc bột báng vào bát sau đó thêm xoài đã xay nhuyễn rồi trộn đều.

Trên cùng bạn xếp vài miếng xoài tươi cho thêm phần hấp dẫn. 

LƯU Ý:

Phần xoài xay còn lại có thể để được khoảng 3-4 ngày trong tủ lạnh.

Bạn có thể sử dụng các loại sữa hạt sữa hạnh nhân, sữa đậu nành, sữa dừa không đường, sữa yến mạch, v.v. nếu sử dụng công thức thuần chay.

Tương tự bạn cũng có thể dùng chất tạo ngọt tự nhiên khác như siro cây phong, mật mía để thay cho mật ong.

Cách bảo quản bột báng:

1. Nếu bạn sẽ sử dụng chúng trong 24 giờ

Chỉ cần chuẩn bị một loại siro đường đơn giản bằng cách sử dụng tỷ lệ nước và đường 1: 1. Ví dụ một cốc nước với một cốc đường. Chỉ cần đun cho đến khi đường tan hết rồi để nguội bớt rồi ngâm bột báng vào đó để ở nhiệt độ phòng là có thể dùng được trong vòng 24h.

2. Nếu bạn không chắc chắn khi nào bạn sẽ sử dụng chúng

Xả sạch nước ngâm sau đó chuyển bột báng vào túi cấp đông. Bạn có thể giữ chúng khoảng 3 tháng trong tủ đông. Khi sử dụng chỉ cần đun sôi một nồi nước thả bột báng vào đến khi chúng mềm trở lại là có thể dùng được rồi.

Bài liên quan

News feed