Làm mứt dừa non thất bại hãy mua thịt và chế biến thành món thịt kho dừa ngon bất bại
- Hà My
- Đăng lúc: Thứ bảy, 30/01/2021 09:23 (GMT +7)
Làm mứt dừa non chẳng may không thành, nhưng chỉ cần một phút nhanh trí, nồi thịt kho dừa thơm lừng, hấp dẫn chính thức được ra đời!
Mứt dừa non là một món ngon khó có thể vắng bóng trên khay đồ Tết mỗi dịp xuân sang. Hương vị mà thức quà này mang lại hoàn toàn có thể đánh gục bất kỳ ai, dù chỉ là trong lần thử đầu tiên.
Trong những ngày cận Tết thế này, có nhiều chị em cũng chia sẻ và áp dụng rần rần các công thức làm mứt dừa non ở trên mạng. Có người thì thành công, có người lại thất bại. Tuy nhiên, trường hợp thất bại trong "vẻ vang" dưới đây lại được đông đảo cư dân mạng thích thú và khen ngợi vì sự nhanh trí trong cách biến tấu khi mẻ dừa non không may bị làm hỏng.
Mới đây, một cô bạn có nick facebook là Trần Huyền Châu đã chia sẻ câu chuyện dở khóc dở cười của mình khi chế biến món dừa non cho gia đình thưởng thức vào dịp Tết.
Mọi công đoạn sơ chế đều đã được chuẩn bị kỹ càng và xong xuôi. Dừa non bổ sẵn, rửa sạch với nước, vừa thái thành từng miếng lại vừa thái theo kiểu sợi.
Việc tiếp theo là đi sên dừa với đường. Thế nhưng, kết quả lại hơi đắng, khi...
Mọi chuyện tưởng chừng như chấm dứt tại đây và ai cũng nghĩ cô nàng sẽ buông đũa bỏ cuộc. Thế nhưng, một pha bẻ lái cực gắt khi Trần Huyền Châu đã nhanh trí chạy ngay ra chợ mua hẳn 1kg thịt ba rọi về. Và chỉ sau hơn 30 phút, nồi thịt kho ngon bá cháy chính thức được trình làng.
Theo như chia sẻ, cô bạn Trần Huyền Châu nói rằng:
"Chồng con mình mê món mứt dừa lắm. Năm nào mình cũng làm nhưng với nguyên liệu là dừa già. Thành công 100% luôn, còn đem đi làm quà biếu nữa. Năm nay cũng muốn theo trend, nên mình quyết định làm với dừa non. Ai ngờ lại thất bại. Cơ mà nghĩ tiếc đường, tiếc dừa, tiếc cả công đứng đảo nên mới nảy ra ý tưởng là kho thịt."
Cứ nghĩ cách biến tấu này sẽ khó khăn lắm, nhưng thực ra không phải vậy. Châu chia sẻ thêm "Chỉ cần vớt bớt nước đường ra, giữ lại phần cùi dừa rồi nêm nếm lại gia vị và kho cùng với thịt thôi. Phần nước đường còn dư thì để vào trong tủ lạnh, để dành cho những lần kho sau nữa."
Nếu cách làm món dừa non có vẻ khó thành công thì cách làm mứt dừa già lại dễ dàng hơn.
Vậy bí quyết nào giúp việc làm món dừa già luôn thành công?
- Nên chọn dừa bánh tẻ để cắt sợi cũng như sên dễ dàng hơn
- Thái dừa thành những đoạn có độ dài vừa phải để tránh đứt đoạn khi sên với đường
- Bắt buộc phải ngâm và xả dừa với nước để làm trôi hết đi dầu dừa còn bám lại
- Sau khi rửa, phải đợi dừa ráo hẳn nước rồi mới tới bước nhuộm màu cho dừa
- Sên dừa ở mức lửa nhỏ, tránh để lửa to dễ gây cháy dừa
Đấy các bạn ạ! Đừng vội nản chí khi đang mấp mé giữa ranh giới của sự thành công và thất bại. Hãy lội ngược dòng và fail theo cách độc đáo của riêng bạn nhé!