Cách làm trân châu ngon không cưỡng nổi từ... bột sắn và milo quen thuộc
- Hà My
- Đăng lúc: Chủ nhật, 28/02/2021 22:55 (GMT +7)
Làm trân châu bằng bột sắn dây tưởng vô lý nhưng hoá ra lại rất thuyết phục. Hơn hết, cách làm trân châu bằng bột sắn còn ngon không tưởng nữa đấy.
Trân châu là thứ topping không thể thiếu của trà sữa, mà trà sữa thì dù xuất phát điểm tận Đài Loan nhưng vài năm nay có lẽ đã chính thức nằm trong danh sách các thức uống quốc dân của người trẻ Việt rồi. Rồi từ món trà sữa, trân châu còn được kết hợp với chè, với kem, với sữa chua... ôi thôi là đủ các món ăn vặt.
Nói hơi lòng vòng thế để thấy rằng, trân châu hiện tại là loại topping không thể thiếu trong các món ăn vặt, món giải nhiệt. Ngoài ra hàng quán hô dõng dạc kiểu như cho em một trà sữa 30 đường, 30 đá (30% đường, 30% đá), gấp đôi trân châu, hay sữa chua trân châu Hạ Long không cần gì nhưng trân châu 3 phần thì biết làm trân châu cũng là cái lợi. Ví dụ khi lúc nào thèm quá mà không thể mua, hoặc thèm ăn nhưng ngại thực phẩm bẩn chẳng hạn.
Có nhiều cách làm trân châu nhưng đây là 1 trong những cách làm trân châu dễ nhất mà quan trọng là cực ngon. Đó là cách làm trân châu từ bột sắn và milo, những nguyên liệu rất đỗi quen thuộc và dễ mua. Cùng bỏ túi cách bí quyết để làm trân châu bằng bột sắn dây ngay tại nhà bây giờ nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 100gram bột sắn dây
- 50 gram đường
- 110ml nước sôi
- Gói bột milo
Các bước thực hiện
1. Sơ chế nguyên liệu
- Bỏ sắn dây vào cối xay rồi xay nhuyễn. Đổ sắn dây ra 1 chiếc bát lớn nhưng lưu ý bớt lại 1 thìa ra bát khác để làm bột áo.
- Bắc nồi lên bếp, đổ vào 110ml nước rồi đun lên cho sôi rồi đổ gói bột milo đã chuẩn bị sẵn vào. Sau khi bột đã tan trong nước thì bắc ra, đổ từ từ với bát bột vừa xay rồi khuấy đều lên. Đợi bát bột nguội bớt rồi dùng tay nhào đều lên cho bột thật dẻo và mịn.
2. Nặn hạt trân châu
- Chia bột thành 4 phần. Sau đó, bỏ ra thớt và nhào 1 phần bột trước. Cắt thành từng miếng nhỏ rồi vê tròn thành hạt trân châu. Hạt trân châu khi vê xong thì thả vào bát bột đựng bột áo.
- Sau khi đã nặn xong, cho hạt trân châu vào 1 chiếc rổ lỗ rồi lọc bỏ bột khô còn bám ở ngoài.
3. Luộc trân châu
- Bắc nồi nước lên bếp, đun sôi rồi thả hạt trân châu vào, khuấy nhẹ nhàng để hạt trân châu không bị dính dưới đáy nồi. Đun tầm 1 phút thì đậy nắp lại, giảm nhỏ lửa, đun thêm tầm 20 phút nữa thì tắt bếp.
- Đừng lấy trân châu ra vội và tiếp tục đậy vung và để yên trong khoảng 15 phút nữa để trân châu có màu trong hơn.
- Cuối cùng vớt trân châu ra và bỏ vào 1 bát nước đun sôi để nguội giúp cho trân châu thêm giòn và không bị dính vào nhau.
- Sau 2 phút, vớt trân châu ra, đổ đường vào, ướp trong tầm 15 phút là được. Vậy là những hạt trân châu milo làm bằng bột sắn đã hoàn thành.
- Ngoài ra bạn có thể nấu trân châu bột sắn với đường đen để trân châu thêm hấp dẫn.
Cực đơn giản, dễ làm mà lại yên tâm đảm bảo vệ sinh đúng không nào? Cùng thực hiện và thưởng thức thành phẩm của mình đi thôi!