Mách bạn cách làm trứng muối 2 ngày là ăn được, đảm bảo thành công 100%
- Bun Bun
- Đăng lúc: Thứ tư, 21/04/2021 00:00 (GMT +7)
Với công thức làm trứng muối đơn giản sau đây đảm bảo bạn sẽ thành công ngay từ lần đầu.
Trứng muối vốn được sử dụng trong rất nhiều các món ăn cũng như là nguyên liệu làm bánh. Tuy nhiên, theo cách làm truyền thống bạn phải đợi rất lâu có khi mất cả tháng trời. Còn nếu mua ở ngoài thì lại chẳng đảm bảo về mặt chất lượng. Với cách làm trứng muối sau đây bạn chỉ mất khoảng 2 ngày là đã có lòng đỏ trứng muối chín để sử dụng chế biến các món ăn thơm ngon rồi.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 1kg bột mì
- 9 cái lòng đỏ trứng vịt
- 500g muối tinh
Cách làm:
- Đầu tiên bạn chuẩn bị một khay sạch, khô ráo. Sau đó đổ 1kg bột mì vào khay. Trộn muối với bột mì theo tỉ lệ 2:1. Phần bột mì đổ vào khay có độ cao khoảng 5cm.
- Lấy một quả trứng sạch, chọn phần đầu trứng to, ấn vào phần bột mì để tạo thành các lỗ nhỏ. Ở đây chúng ta muối 9 quả trứng nên cần tạo ra 9 lỗ.
- Đập trứng ra, khéo léo chỉ lấy phần lòng đỏ. Phần lòng trắng trứng tận dụng để làm các món ăn khác. Sau đó ở mỗi phần đã bột trũng nhẹ nhàng đặt lòng đỏ vào.
- Tiếp theo, gạt phần bột xung quanh lấp đầy các quả trứng. Sau cho phần muối và bột mì phủ dày khoảng 2cm so với lòng đỏ trứng.
- Dùng màng bọc thực phẩm phin kín khay trứng muối, đặt khay trứng ở nhiệt độ phòng trong khoảng 48 - 72 giờ là trứng đã được muối chín. Nhẹ nhàng dùng thìa để lấy từng quả trứng muối ra.
Thành phẩm trứng muối
Lúc này trứng muối đã chín hoàn toàn, bạn đem đi rửa sạch lớp bột mì và muối. Sau đó có thể sử dụng để chế biến các món ăn hấp dẫn rồi.
Lưu ý:
1. Dùng quả trứng để ấn lỗ nhỏ nhưng không lắc hay nghiêng quả trứng sẽ làm cho lỗ nhỏ bị rộng ra. Nếu lỗ quá rộng thì lòng đỏ trứng muối khi đặt vào sẽ bị chảy ra không còn hình tròn đẹp nữa. Chỉ cần ấn mạnh xuống để hố có độ sâu nhất định.
2. Khi phủ lớp bột đã trộn lên bề mặt, không được lắc hộp hoặc vuốt bột, nếu không lòng đỏ trứng muối sẽ bị biến dạng.
3. Đừng cố tình kéo dài thời gian muối, nếu không sẽ bị mặn quá.
4. Phần bột sử dụng muối trứng vẫn có thể tận dụng cho mẻ trứng muối sau. Nhưng cũng cần kiểm tra trước xem bột có bị hư hỏng gì không trước khi sử dụng.
5. Lòng đỏ trứng muối nên dùng càng sớm càng tốt, có thể ngâm dầu thực vật và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh trong vòng 10 ngày. Hoặc bạn có thể sơ chế đem hấp hoặc nướng cho chín sau đó bảo quản ở ngăn đá, thời gian sử dụng sẽ được lâu hơn đấy.
6. Phần lòng trắng còn lại có thể chế biến bánh lưỡi mèo, bánh dừa...
Chúc bạn thành công!
Bảo Thanh là diễn viên được yêu thích trong nhiều bộ phim truyền hình Sống chung với mẹ chồng, Về nhà đi con, Ngày ấy mình đã yêu, Những ngày không quên...Ngoài các bộ phim truyền hình, điện ảnh, Bảo Thanh cũng tham gia sân khấu kịch và giành được những thành tích ấn tượng.
* Tiểu sử diễn viên Bảo Thanh
- Tên thật: Vũ Phương Thanh.
- Năm sinh: 26/10/1990, năm nay 31 tuổi
- Quê quán: Bắc Giang
- Chiều cao: 1m59
Bảo Thanh kết hôn khi mới 21 tuổi với bạn học phổ thông. Lý do kết hôn là vì "bác sĩ bảo cưới", nên Bảo Thanh có không ít áp lực khi ôm bụng bầu đi học. Xem thêm tại: Tiểu sử Bảo Thanh.