5 món ngon từ rau càng cua để bà nội trợ làm giàu thực đơn cơm hàng ngày?
- Hà My
- Đăng lúc: Chủ nhật, 20/06/2021 16:37 (GMT +7)
Hương vị tươi mát, giòn giòn của rau càng cua khiến rất nhiều người yêu thích. Thế nhưng bạn đã biết hết những món ăn ngon được kết hợp với rau càng cua chưa?
Không chỉ là một loại rau xanh ăn ngon miệng, rau càng cua còn được dùng để tạo nên những vị thuốc chữa bệnh vô cùng hiệu quả. Chính vì thế, nhiều gia đình đã thường lựa chọn rau càng cua để chế biến thành những món ăn cho bữa cơm của gia đình mình. Vậy bạn đã biết hết những món ăn thường được kết hợp với loại rau xanh này hay chưa? Hãy cùng 2Đẹp đi khám phá nhé!
1. Gỏi gà với rau càng cua
Để chế biến món gỏi gà rau càng xanh, cần phải lựa chọn những con gà có phần thịt săn chắc, sau đó xé phay rồi trộn cùng với rau càng cua cùng với hành tây, hành phi, đậu phộng,...Thịt gà dai, ngon được kết hợp cùng với vị chua ngọt tự nhiên của rau càng cua sẽ mang lại cho bạn một món ăn hết sức bình dị nhưng lại hấp dẫn và ngon miệng vô cùng.
2. Gỏi thịt bò với rau càng cua
Đâu chỉ có thể làm gỏi rau càng cua với thịt gà mà các bạn hoàn toàn có thể kết hợp để làm cùng với thịt bò. Bạn chỉ cần xào trước thịt bò ở mức chín tới để thịt mềm ra, nêm nếm gia vị cho đậm đà rồi trộn cùng với rau càng cua có hương vị chua chua, ngọt ngọt tự nhiên. Bạn đừng quên bỏ vào thêm một chút hành tây, cà chua,... vào nữa là đảm bảo món ăn này sẽ mang lại cho cả gia đình bạn một bữa ăn ngon miệng đấy nhé!
3. Gỏi tàu hũ ky với rau càng cua
Điểm ấn tượng của món ăn này đó chính là độ giòn tan của tàu hũ ky sau khi được chiên giòn. Trước đó, bạn chỉ cần trộn đều rau càng cua, đậu phộng, bắp chuối bào,... lên với nhau. Pha sẵn một bát nước mắm chấm chua ngọt rồi đổ vào và trộn đều lên là hoàn thành rồi. Chính sự xanh tươi của rau, kết hợp với gia vị đậm đà của nước mắm sẽ níu kéo bạn ngồi lại lâu hơn với bữa ăn cùng gia đình đấy.
4. Gỏi rau càng cua với cá hộp
Tuy món ăn này lạ lẫm thế nhưng bạn có biết hương vị mà nó mang lại hấp dẫn như thế nào không? Cách để chế biến món gỏi rau càng cua với cá hộp cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần cho rau đã rửa sạch vào trong một chiếc tô, đổ nước cốt chanh hòa với đường vào và trộn đều tay hỗn hợp này lên. Tiếp đến, cho phần cá cá đã hộp đã được phi thơm với tỏi, hành vào tô rồi trộn đều lên cùng với nhau. Bạn có thể xé cá hộp thành những miếng cá nhỏ để thấm đều gia vị cũng được. Vậy là món ăn này đã hoàn thành rồi!
5. Gỏi rau càng cua trộn dầu giấm
Món gỏi với màu sắc vô cùng bắt mắt sẽ nhanh chóng làm bạn phải mê đắm ngay tắp lự. Bên cạnh vị chua ngọt đặc trưng của rau càng cua thì độ chua chua, thanh thanh của cà chua, chút béo ngậy từ trứng gà tươi và nước trộn dầu giấm đậm đà sẽ là một sự kết hợp vô cùng hoàn hảo, khiến bữa cơm của cả gia đình bạn được đổi gió và ngon miệng hơn rất nhiều.
Trên đây là 5 món ăn kết hợp với rau càng cua vừa ngon miệng, lại vừa dễ làm mà chắc chắn các chị em cần phải bỏ túi ngay để trổ tài cho cả gia đình của mình nhé!