Hủ tiếu Thanh Xuân, quán ăn lưu lại hương vị thanh xuân của người Sài Gòn

Thanh Xuân không chỉ đông khách vì thứ nước sốt gia truyền hay cách kết hợp hủ tiếu với pateso. Nhiều người tới quán hủ tiếu này để tìm lại hương vị thanh xuân.

Hashtag: Quán ăn ngon Quận 1 Quán ăn lâu năm Quán ăn nổi tiếng Ẩm thực Sài Gòn

Ẩm thực Sài Gòn đa dạng các món ăn từ dân giã, quen thuộc cho đến cầu kì, sáng tạo. Mỗi món ăn đều có hương vị đặc trưng và chiếm một vị trí nhất định trong văn hóa ẩm thực thành phố này. Đặc biệt, các hàng quán tồn tại hơn chục năm tại Sài Gòn nhận được nhiều sự ưu ái từ mọi người hơn.

Ảnh: ledangkhoa.ldk

Nếu yêu thích sự nóng hổi của một tô hủ tiếu - món ăn giản đơn, quen thuộc nhưng rất bổ dưỡng và được bán rất phổ biến. Nhắc đến quán hủ tiếu thơm ngon, chất lượng và lâu đời tại Sài Gòn thì chắc hẳn phải kể đến hủ tiếu Mỹ Tho Thanh Xuân.

Đây là điểm đến chứa đựng nhiều kỉ niệm tuổi thơ của đại đa số người dân Sài Gòn. Nơi đây nép mình trong một không gian yên bình trong con hẻm cũ giữa lòng thành phố tấp nập nhưng thực khác vẫn nườm nượp tới thưởng thức.

Phần hủ tiếu khô Mỹ Tho trông hấp dẫn. Nguồn: @phuong_dtk

Ấn tượng đầu tiên khi đến quán hủ tiếu Mỹ Tho Thanh Xuân là hình ảnh chiếc bảng hiệu nhuốm màu thời gian. Chiếc bảng mang tên Thanh Xuân đã bạc màu theo năm tháng cũng như chứng kiến những đổi thay của Sài Gòn. Thực khách đến quán có thể chọn lựa giữa ngoài bên phía trước hoặc ngồi dọc theo con hẻm. Một không gian bình yên khiến nhiều người thích thú và chọn lựa.

Một phần hủ tiếu đầy đủ chất dinh dưỡng. Nguồn: @phuong_dtk

Hủ tiếu khô Mỹ Tho là món ăn nổi bật của quán với hương vị rất đặc trưng bởi phần nước sốt được chế biến theo công thức gia truyền trong hơn 70 năm qua vẫn giữ nguyên vẹn hương vị đấy. Thứ nước sốt được làm có lẽ phải từ hàng chục loại gia vị, nào tương hột, nào cà chua, nào thịt băm và cả những bí truyền đúc rút của bao năm phục vụ món ngon cho người Sài Gòn của chủ quán.

Thứ nước sốt ấy khi quyện vào sợi hủ tiếu lập tức đưa sợi hủ tiếu lên tầm mĩ vị. Những mặn, ngọt, thơm, cay tan và cả mùi vị phố thị Sài Gòn tan ra nơi khoang miệng khiến bạn sẽ hiểu ngay, tại sao cái tiệm trú trong con hẻm nhỏ này lại tấp nập khách đến thế.

Phần nước sốt đặc biệt của hủ tiếu Thanh Xuân.

Sợi hủ tiếu là loại cọng vừa nên khi được trụng qua nước sôi thì vẫn giữ được độ dai vừa phải và thấm vị nước sốt khá nhanh. Tô hủ tiếu có màu sắc rất bắt mắt đến từ đỏ của nước sốt, trắng của thịt, xanh của rau, cam của hải sản,...

Thêm một yếu tố khiến cho hủ tiếu khô Mỹ Tho của quán nổi tiếng là nhờ việc kết hợp cùng bánh pate chaud giòn rụm. Đây là sự phối hợp khá thú vị và độc đáo nên càng tăng phần thu hút. Bánh pate chaud là một loại bánh có nguồn gốc từ Pháp và thường được người Việt gọi là bánh pateso. Chính yếu tố này đã khiến cho nhiều thực khách mê mẩn món hủ tiếu khô Mỹ Tho qua nhiều năm như vậy.

Các món ăn được chăm chút từng li, từng tí.
Món ăn đi kèm đầy ắp. Nguồn: @damanfood

Ngoài hủ tiếu khô Mỹ Tho thì quán Thanh Xuân còn phục vụ hủ tiếu nước truyền thống. Một tô hủ tiếu có nhiều món để lựa chọn ăn kèm như tôm, cua, tóp mỡ, thịt heo. Phần nước dùng được làm từ xương nên có vị ngọt thanh. Hình ảnh cô chủ quán trong bộ áo bà ba lại là một nét đặc trưng nhưng cũng quen thuộc đối với nhiều người Sài Gòn khi ghé qua quán Thanh Xuân.

Địa chỉ: 62 Tôn Thất Thiệp, P. Bến Nghé, Q. 1, TP. HCM

Giờ mở cửa: 7h30 - 15h30

Giá tham khảo: 35.000 - 45.000đ

Bài liên quan

News feed