Cách làm bánh quy trứng muối mặn, ngọt, béo, bùi ngon không cưỡng nổi
- Hà My
- Đăng lúc: Thứ tư, 03/03/2021 10:20 (GMT +7)
Bánh quy trứng muối với độ giàn tan, hương vị thơm béo cùng tạo hình ngôi sao xinh xắn, chắc chắn sẽ khiến cho cả người lớn lẫn trẻ nhỏ đều hết thảy yêu thích!
Bánh quy trứng muối là loại bánh có nguồn gốc từ Đài Loan, sau đó đã nổi tiếng và được bày bán rộng trên khắp các khu vực Á Đông. Hương vị của bánh quy trứng muối thực sự độc lạ mà chắc chắn bạn sẽ không thể tìm kiếm được ở bất kì một loại bánh nào khác. Nếu đã ăn thử một lần rồi chắc chắn ai cũng sẽ bị hạ gục và gây nghiện ngay từ lần đầu tiên.
Để làm ra những chiếc bánh quy trứng muối chuẩn vị Đài Loan này cũng không phải là quá khó. Nếu như bạn là một fan cứng của loại bánh này thì đừng nên bỏ qua công thức làm bánh được chia sẻ dưới đây nhé.
Các nguyên liệu cần chuẩn bị
- 3 quả trứng vịt muối
- 140 gram bột mì
- 10 gram bột bắp
- 8 gram sữa bột
- 80 gram bơ lạt
- 45 gram đường bột
- 1 lòng đỏ trứng gà
- 1/8 muỗng cà phê bột nở
- 1/8 muỗng cà phê muối nở
- Rượu trắng
Các bước thực hiện
- Rửa sạch lòng đỏ trứng muối bằng rượu trắng rồi cho vào một cái bát để hấp trong khoảng từ 5 đến 7 phút.
- Nhấc bát trứng ra ngoài rồi đợi cho nguội bớt rồi dùng dùng một chiếc dĩa để dằm nhỏ lòng đỏ trứng muối.
- Trộn và rây đều lên 140 gram bột mì, 10 gram bột bắp, 1/8 muỗng cà phê muối nở, 1/8 muỗng cà phê bột nở cùng với 8 gram sữa bột đã chuẩn bị sẵn.
- Đánh 80 gram bơ lạt, 45 gram đừng bột cùng một chút muối bằng máy đánh trứng. Lưu ý bạn chỉ cần đánh đều các hỗn hợp lên là được, không cần phải đánh bông quá.
- Bỏ phần lòng đỏ trứng muối vào âu bơ, điều chỉnh máy đánh trứng ở tốc độ vừa phải rồi đánh đều hỗn hợp trứng muối cùng với bơ lên. Khi nào hỗn hợp nguyên liệu khô đã được rây đều rồi thì đổ vào để đánh cùng với phần bơ. Khi nào hỗn hợp tạo thành một hình khối thì ngừng xay.
- Vun các nguyên liệu lại rồi nhào nặn nhanh bằng tay đến bao giờ được một khối bột đồng nhất. Để khối bột đó trong âu, lấy một chiếc khăn sạch che toàn bộ âu bột lại. Để yên như vậy trong khoảng 30 phút.
- Làm nóng trước lò nướng với nhiệt độ 170 độ C. Chuẩn bị trước một khay để nướng bánh quy có lót tấm nướng để chống dính. Trải miếng màng bọc thực phẩm hoặc có thể rắc 1 lớp bột mỏng lên một bề mặt sạch. Sử dụng cán bột cán đều và phẳng khối bột sao cho có độ dày khoảng 5 - 7mm.
- Dùng khuôn để cắt bánh quy hình hoa, hình sao hoặc hình tròn, tùy sở thích của bạn.
- Cắt đều các miếng bánh quy rồi xếp lên khay nướng. Dùng cọ để quét phần lòng đỏ trứng lên trên bề mặt của từng chiếc bánh quy. Cho khay vào lò nướng đã làm nướng rồi nướng trong khoảng 15 - 20 phút.
- Khi bánh đã chín vàng thì nhấc khay ra ngoài, để nguội rồi bảo quản trong 1 chiếc hộp kín là được.
Với cách làm đơn giản này, bạn hoàn toàn có thể tự tay tạo ra những chiếc bánh quy trứng muối Đàn Loan thơm ngon, giòn tan để thưởng thức cũng như có thể đem đi tặng đấy. Chúc các bạn sớm thành công nhé!