Cách làm mì lá sen tôm giòn Hong Kong lạ miệng để đổi món cho cả nhà
- Hà My
- Đăng lúc: Chủ nhật, 23/05/2021 23:45 (GMT +7)
Món mì lá sen tôm giòn Hong Kong tuy hơi nhiều công đoạn chuẩn bị, nhưng bù lại bạn sẽ có một bữa ăn ngon, chiều ý được mọi thành viên trong gia đình.
Rất nhiều người khi ăn thử món mì lá sen tôm giòn Hong Kong đều có ấn tượng tốt với hương vị đậm đà, hấp dẫn của món ăn này bởi Mùi thơm của lá sen kết hợp cùng với nước sốt vô cùng đậm đà đồng thời tôm tươi ngọt và giòn giọt.
Hãy cùng 2Đẹp đi khám phá công thức để có thể tự tay chế biến món ngon này ngay tại căn bếp của gia đình mình nhé!
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm mì lá sen tôm giòn
- Mì trứng
- Tôm sú
- Xương ống heo
- Tóp mỡ
- Lá sen
- Rau cải
- Hành lá, hành tím
- Gia vị: Muối, đường, hạt nêm
Gia vị cho nước sốt:
- Nước lọc: 250 ml
- Dầu hào: 3 thìa canh
- Xì dầu: 3 thìa canh
- Bột súp gà: 2 thìa canh
-
Đường: 3 thìa canh
- Ớt bột loại nhuyễn: 1 thìa canh
- Dầu mè: 1 thìa canh
2. Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế xương heo + hầm xương
Sau khi mua xương heo về, chà xát với muối rồi rửa sạch với nước. Tiếp đó, trần xương với nước sôi để cho sạch kĩ thêm một lần nữa rồi cho xương heo vào nồi và hầm trong khoảng 4 - 6 tiếng để có nước dùng.
Bước 2: Sơ chế tôm
Mẹo nhỏ giúp cho tôm được tươi và giòn như sau:
Rửa sạch tôm, ướp cùng với đá lạnh trong khoảng 30 phút. Sau đó cắt bỏ phần rau tôm rồi bóc vỏ. Đặt một nồi nước trên bếp, đun sôi rồi cho tôm vào luộc cho chín. Sau đó vớt tôm ra, bỏ ngay vào trong âu nước đá lạnh. Với phương pháp làm như vậy, tôm sẽ luôn có độ dai, giòn và tươi ngon.
Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu khác
- Rau cải nhặt sạch, rửa nhiều lần nước, cắt thành từng khúc rồi để ráo nước
- Hành lá rửa sạch rồi thái nhỏ thành từng khúc
- Hành tím lột vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ. Cho chảo lên bếp, đun sôi dầu, thả hành tím vào rồi phi cho thơm vàng. Tiếp đó, vớt hành ra, đợi cho ráo dầu
- Lá sen rửa sạch nhẹ nhàng, trụng qua nước sôi để lá mềm ra rồi để nguội
Bước 4: Làm nước sốt
Đưa chảo lên bếp và đun nóng, cho toàn bộ các gia vị đã chuẩn bị từ trước vào, đảo đều lên với mức lửa vừa phải. Khi thấy hỗn hợp này sôi, bạn vặn nhỏ bếp lại, khuấy đều tay đến khi thấy hỗn hợp này sền sệt lại là có thể bắc ra được.
Nếu bạn ưa ăn cay thì có thể nêm thêm tương ớt trong khoảng thời gian nấu nhé.
Bước 5: Nấu nước súp
Xương khi đã hầm xong thì vớt ra ngoài. Thả rau cảu đã được sơ chế lúc trước vào, nêm thêm các gia vị hạt nêm, đường, muối sao cho vừa miệng rồi tắt bếp.
Bước 6: Hấp mì
Lấy lá sen đã rửa sạch đặt vào trong xửng hấp. Mì trứng trụng qua với nước sôi rồi đặt lên trên lá sen. Sau đó, đặt lần lượt tôm, hành phi, hành lá, tóp mỡ và cuối cùng rưới sốt trộn lên trên. Bọc lá sen kín lại rồi mang đi hấp tầm 10 phút.
Vậy là món ăn đã hoàn thành rồi đấy.
Bày xửng mì ra ngoài, trộn lên cùng với chén súp đã nấu và thưởng thức khi còn nóng nhé. Để món ăn này thêm hấp dẫn, bạn hãy chấm kèm cùng với nước tương ớt nha!
Chúc các bạn thành công với công thức được chia sẻ này nhé!