Tự làm cốc bánh socola vừa ngon miệng vừa đẹp mắt
- Timi
- Đăng lúc: Thứ sáu, 09/07/2021 09:01 (GMT +7)
Trên thực tế bạn hoàn toàn có thể tự làm cốc bánh socola tại nhà, không hề khó như bạn nghĩ đâu nhé!
Những cốc bánh socola bán ngoài tiệm nhìn thôi đã muốn mua ăn liền nhưng thường hay bị ngọt quá hoặc giá thành cũng không phải là rẻ. Trên thực tế bạn hoàn toàn có thể tự làm cốc bánh socola tại nhà, không hề khó như bạn nghĩ đâu nhé! Ngoài ra bạn cũng có thể điều chỉnh vị ngọt để phù hợp với khẩu vị của cá nhân đồng thời cũng có thể lựa chọn được các nguyên liệu đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Để làm cốc bánh socola tại nhà bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
Nguyên liệu này làm được khoảng 4 cốc bánh socola
- Bột mì đa dụng: 35g
- Trứng: 4 quả
- Đường kính: 50g
- Dầu ngô: 40g (Bạn có thể thay thế bằng dầu thực vật)
- Sữa tươi không đường: 45g
- Bột cacao: 5g
- Nước cốt chanh: 4 giọt
- Kem tươi: 260g
- Đường bột: 18g
- Chocolate đen: 60g
- Bánh quy caramel: 4 chiếc
- Bánh quy oreo: nghiền mịn phần bánh bỏ lại phần kem, lượng bánh vừa đủ
- Thanh chocolate: 4 thanh
Cách làm cốc bánh socola:
Bước 1:
Đầu tiên bạn trộn bột cacao với dầu ngô. Sau đó, thêm sữa tươi vào và dùng phới lồng trộn đều. Bước tiếp theo rây bột mì đa dụng vào trong phần hỗn hợp bột cacao.
Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng. Lòng trắng trứng bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh. Lòng đỏ cho vào hỗn hợp bột, trộn đều.
Bước 2:
- Lúc này làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 170 độ C.
- Nhỏ 4 giọt nước cốt chanh vào phần lòng trắng và dùng máy đánh trứng đánh từ từ. Vừa đánh trứng vừa thêm phần đường kính 50g vào. Phần đường này bạn chia làm 3 lần thêm vào hỗn hợp lòng trắng trứng.
- Đánh cho tới khi lòng trắng trứng bông cứng hoàn toàn, nhấc cây đánh trứng thấy tạo chóp thì là đạt.
- Sau đó chia lòng trắng trứng vừa đánh làm 3 phần, lấy 1 phần trộn với hỗn hợp bột lòng đỏ. Khi hỗn hợp lòng đỏ đã loãng hơn thì nhẹ nhàng trộn phần hỗn hợp lòng trắng vào cùng cho tới khi đồng nhất.
- Chuẩn bị sẵn khuôn nướng hình chữ nhật, lót một lớp giấy nến bên dưới để chống dính cho bánh. Kế đó đổ hỗn hợp bột bánh vào.
- Đem nướng bánh ở nhiệt độ 170 độ C trong 23 phút.
Bước 3:
- Bánh chín, lấy ra ngoài, úp ngược bánh trên rank để không làm bánh bị xẹp.
- Bánh nguội hoàn toàn thì lấy chiếc ly đã chuẩn bị để đựng bánh socola, ấn miệng ly xuống bánh để được các miếng bánh vừa với lòng của ly. Cắt lấy 8 lát bánh như vậy.
Bước 4:
- Chưng cách thủy 60g kem tươi và 60g socola đen với nhau cho tới khi nóng chảy hoàn toàn.
- Cho 200g kem tươi còn lại vào âu, dùng máy đánh trứng đánh bông.
- Sau đó trộn phần socola đã nóng chảy vào với phần kem.
Bước 5:
Xếp 1 lát bánh bông lan socola xuống đáy ly, sau đó cho một lớp kem socola, tiếp theo là đến một lớp bánh oreo nghiền nhỏ.
Rồi lại tiếp tục lặp lại một lần nữa các lớp bánh. Thực hiện tương tự ở các ly bánh còn lại.
Phần kem tươi còn lại cho vào túi bắt kem có sẵn đui xoắn, phun phần kem này lên bề mặt ly, trang trí thêm một chiếc bánh quy và một thanh socola là xong.
Chúc bạn thành công!