Xe chuối xào dừa 20 năm tuổi, mỗi ngày chỉ bán 1 giờ là hết hàng ở Sài Gòn
- Trúc Quỳnh
- Đăng lúc: Thứ tư, 25/11/2020 20:15 (GMT +7)
Xe chuối xếp đẹp như mơ, đồ ăn chất lượng, giá cả lại quá đỗi bình dân nên xe chuối xào dừa này chỉ cần dọn ra là tấp nập người ghé mua.
Những món ăn vặt dân dã luôn được nhiều người Sài Gòn yêu thích bởi hương vị không chỉ thơm ngon mà còn chưa đựng dư vị làng quê và những câu chuyện chân chất, những nụ cười luôn nở trên môi. Xe bánh chuối xào trên con đường Hưng Phú thuộc quận 8 của Sài Gòn cũng là một trong những minh chứng.
Xe chuối xào dừa này ghi điểm với nhiều người, có lẽ trước hết ở phần hình thức, 5 loại bánh, món ăn vặt bao gồm chuối, khoai mì, khoai mì mài, bánh chuối hấp, bột báng nhân đậu xanh được cô Út, chủ xe chuối xào dừa xếp thành hình tròn, ở giữa đổ cốt dừa, chỉ nhìn thôi đã thấy ngon mắt, muốn ăn ngay.
Đã hơn 20 năm trôi qua, hình ảnh chiếc xe chuối xào nhỏ nhắn vẫn luôn xuất hiện bất kể mưa nắng và hình ảnh nhiều người đứng đợi để mua món bánh chuối ngon miệng về thưởng thức đã quá quen thuộc với nhiều người dân thuộc khu phố này. Đây không còn đơn thuần là món ăn vặt tráng miệng mà còn gắn liền với kí ức của thế hệ người Sài Gòn cũng như chứng kiến bao đổi thay của thành phố xa hoa, náo nhiệt này.
Được biết, xe chuối xào dừa này chính là gánh hàng khởi nghiệp của cô Út khi bắt đầu vào Sài Gòn. Mỗi ngày bà Út phải dậy từ 4 giờ để chuẩn bị nguyên liêu cho xe chuối xào dừa.
Mỗi ngày, cô sơ chế và chế biến khoảng 30kg khoai mì và hơn 20 nải chuối để phục vụ mọi người nhưng thường xe bánh chuối thường chỉ bán trong tầm một giờ đồng hồ là hết vì rất nhiều người yêu thích xe đồ ăn của cô. Những người mua bánh đa số là khách hàng quen thuộc và có cả các bạn học sinh, sinh viên, khách vãn lay. Mỗi khi như vậy thì bánh bán càng nhanh hết và nhiều người đến không còn bánh để mua.
Mỗi quả chuối được lột vỏ và luộc chín, cắt thành từng miếng vừa ăn rồi trộn với bột. Sau đó, chuối được đem đi xào với nước cốt dừa. Tương tự như vậy thì khoai mì cũng được rửa sạch, bào vỏ, ngâm nước và hấp để vừa chín tới rồi trộn chung với các loại gia vị khác nhau cho hương vị sau khi thành phẩm thêm phần đậm đà, thơm ngon, béo ngậy.
Nhưng ngôi sao của xe chuối xào dừa này lại là cốt dừa. Nước cốt dừa được cô Út nấu chung với bột báng, bên trong có thêm thạch sợi dài nên hơi sệt khi chan vào chuối, bánh bám tốt, béo, thơm. Mỗi công đoạn đều được cô Dung cẩn thận chuẩn bị để tạo ra món bánh chuối xào cốt dừa thơm, béo và dai ngon cho mỗi vị khách.
Hương vị suốt hơn 20 năm vẫn không đổi và vẫn giữ nguyên được thuở ban đầu nên càng tăng thêm phần hấp dẫn và đặc biệt cho món bánh này. Dù cầu kỳ như vậy nhưng món chuối xào dừa thập cẩm ở đây giá chỉ 10 ngàn đồng, vô cùng bình dân. Có lẽ vì ngon, bổ, rẻ như thế nên hàng chuối xào dừa này mới có tốc độ hết hàng nhanh lên đến thế.
Địa chỉ: 684 Hưng Phú, Q. 8, TP. HCM
Giờ mở cửa: 15h00 - 17h00
Giá tham khảo: 10.000 - 20.000đ