Ấn Độ: Rò rỉ oxy khiến 22 bệnh nhân Covid-19 tử vong

Ấn Độ: Rò rỉ oxy khiến 22 bệnh nhân Covid-19 tử vong

Có ít nhất 22 bệnh nhân Covid-19 nguy kịch đã tử vong tại bang Maharashtra, Ấn Độ, sau khi máy thở bị cắt oxy trong khoảng nửa tiếng vì sự cố rò rỉ.

Theo CBS đưa tin, lãnh đạo cơ quan y tế bang Maharashtra Rajesh Tope, Ấn Độ, cho biết ngày 21/4 đã xảy ra sự cố rò rỉ oxy tại bệnh viện Dr Zakir Hussain - một cơ sở chuyên điều trị Covid-19 ở thành phố Nashik.

"Theo thông tin chúng tôi nhận được, đã xảy ra rò rỉ tại bình oxy cung cấp cho các bệnh nhân nguy kịch này. Nguồn cung oxy bị gián đoạn có thể liên quan tới cái chết của các bệnh nhân trong viện", vị lãnh đạo thông tin.

Sau khi nhận được tin báo về vụ việc, phía cơ quan chức năng cũng đã vào cuộc điều tra. Theo thông tin từ cảnh sát phụ trách điều tra Sajan Sonawane cho biết đường ống kết nối hệ thống máy thở của bệnh viện với một bình oxy lớn đã bị rò rỉ vào sáng 21/4, khiến các nhân viên bệnh viện phải khắc phục sự cố trong khoảng 35 phút. Trong thời gian này, nguồn cung oxy cho các máy thở bị cắt và 22 bệnh nhân Covid-19 đang trong tình trạng nguy kịch được phát hiện tử vong sau đó.

Ấn Độ: Rò rỉ oxy khiến 22 bệnh nhân Covid-19 tử vong- Ảnh 1

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã gọi sự cố rò rỉ oxy tại bệnh viện Dr Zakir Hussain là "thảm kịch". Ông đã rất xót xa, đăng tải lên Twitter dòng trạng thái "Vô cùng đau đớn trước những thiệt hại về người tại đây. Xin gửi lời chia buồn tới các tang quyến trong giờ phút đau buồn này". Đáng nói, thảm kịch trên xảy ra trong lúc Ấn Độ đang chật vật tìm lối thoát cho tình trạng thiếu thốn trang thiết bị y tế trong lúc làn sóng dịch Covid-19 đợt hai đang ập đến vô cùng hung hãn.

Được biết, bang Maharashtra là một trong hàng chục bang ở Ấn Độ đang đề nghị chính phủ hỗ trợ khẩn cấp do thiếu oxy, giường bệnh, vaccine và thuốc men trầm trọng. Cũng trong ngày 21/4 đã có ít nhất 4 bệnh viện lớn ở thủ đô New Delhi báo cáo tình trạng thiếu oxy.

Ấn Độ: Rò rỉ oxy khiến 22 bệnh nhân Covid-19 tử vong- Ảnh 2

Thời gian gần đây, Chính phủ của Thủ tướng Modi liên tục đối mặt với chỉ trích vì vấn đề quản lý, thiếu chuẩn bị và thiếu nhanh nhạy với đại dịch Covid-19. Hiện, Ấn Độ đang là vùng dịch lớn thứ hai thế giới với gần 16 triệu ca nhiễm và gần 185.000 ca tử vong do Covid-19 chỉ sau Mỹ, đứng thứ ba là Brazil.

Chia sẻ facebook Kelly Tran