An Giang: Ghi nhận 1 ca nhập cảnh trái phép dương tính với Covid-19

An Giang: Ghi nhận 1 ca nhập cảnh trái phép dương tính với Covid-19

Đối tượng nam giới, 23 tuổi, nhập cảnh trái phép vào An Giang có kết quả dương tính với Covid-19. Đây là trường hợp thứ 3 được ghi nhận tại tỉnh này.

Sự kiện: COVID-19

Theo Vietnamnet, vào chiều ngày 23/4, ông Lê Văn Phước, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang, Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh An Giang, cho biết vừa phát hiện thêm 1 trường hợp nhập cảnh trái phép vào địa bàn dương tính với Covid-19.

Cụ thể, vào lúc 8 giờ ngày 20/4, Đồn Biên phòng cửa khẩu Long Bình (Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang) phát hiện 3 trường hợp nhập cảnh trái phép vào Việt Nam và được đưa đi cách ly tại Khu cách ly tập trung của huyện An Phú, tỉnh An Giang. Cả 3 trường hợp này đều được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại Phòng xét nghiệm của Bệnh viện Đa khoa trung tâm An Giang. Kết quả ghi nhận có 1 trường hợp dương tính, là nam giới (23 tuổi), 2 trường hợp còn lại có kết quả âm tính lần 1.

Ngay sau đó, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh An Giang đã gửi mẫu xét nghiệm về Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh để xét nghiệm khẳng định. Đến sáng ngày 23/4, Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh trả lời, mẫu xét nghiệm trên dương tính với Covid-19.

Như vậy, đây là trường hợp nhiễm Covid-19 thứ 3 được ghi nhận trên địa bàn tỉnh An Giang, tất cả đều được cách ly ngay khi nhập cảnh vào Việt Nam.

An Giang: Ghi nhận 1 ca nhập cảnh trái phép dương tính với Covid-19 - Ảnh 1

Trước đó, ngày 13/4/2021, hai bệnh nhân số 2746 và 2747 từ nước ngoài nhập cảnh trái phép qua cửa khẩu Long Bình và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Khu cách ly của huyện An Phú, tỉnh An Giang. Kết quả xét nghiệm ngày 15/4/2021, các bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện, các bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện An Phú.

Liên quan đến các ca nhập cảnh trái phép, ngành Y tế tỉnh An Giang cũng tiến hành làm sạch môi trường ở các khu vực phát hiện 3 trường hợp nhập cảnh trái phép. Các địa phương nắm chắc, theo dõi sát các trường hợp về từ vùng dịch, đã hoàn thành cách ly tập trung về địa phương tiếp tục cách ly tại nhà để có giải pháp theo dõi, cách ly phù hợp và đúng quy định.

An Giang: Ghi nhận 1 ca nhập cảnh trái phép dương tính với Covid-19 - Ảnh 1

Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang đã yêu cầu các khu cách ly tập trung cần tăng cường kiểm soát, không để xảy ra tình trạng người trốn khỏi khu cách ly, lây nhiễm chéo tại các khu cách ly. Các cơ sở y tế tăng cường công tác phân luồng cách ly, thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch Covid-19 tại đơn vị, sẵn sàng ứng phó với dịch bệnh.

Chia sẻ facebook Kelly Tran