Ngay sau đợt nắng nóng đang diễn ra, miền Bắc sẽ đón liên tiếp 2 đợt không khí lạnh

Thanh Lê Đăng lúc: Thứ bảy, 24/04/2021 08:50 (GMT +7)
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngay sau đợt nắng nóng đang diễn ra, khu vực miền Bắc sẽ liên tiếp đón 2 đợt không khí lạnh.
Hashtag #Dự báo thời tiết #NEWS #Nóng trên MXH

Một đợt không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến Bắc Bộ khoảng đêm 25/4, do đó khu vực này sẽ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa đến mưa to. Đến ngày 26/4, do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh này, mưa dông sẽ mở rộng ra các tỉnh Thanh Hóa – Hà Tĩnh. Chuyên gia khí tượng cho biết, tình trạng nắng nóng và nắng nóng gay gắt ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sẽ chấm dứt nhờ đợt không khí lạnh này. Theo đó, bắt đầu từ ngày 26-27/4, miền Bắc và Thanh Hóa trời sẽ mát mẻ, riêng các tỉnh vùng núi trời chuyển lạnh.

Cơ quan khí tượng lưu ý, người dân cần đề phòng khả năng cao xảy ra các hiện tượng thời tiết cực đoan như mưa đá, dông lốc và gió giật mạnh nguyên nhân là do đợt mưa này diễn ra ngay sau đợt nắng nóng. Ngay sau đợt không khí lạnh này thì vào khoảng 28/4, lại thêm một đợt không khí lạnh khác tràn xuống miền Bắc nước ta.

Ngay sau đợt nắng nóng đang diễn ra, miền Bắc sẽ đón liên tiếp 2 đợt không khí lạnh - Ảnh 1
Ngay sau đợt nắng nóng đang diễn ra, miền Bắc sẽ đón liên tiếp 2 đợt không khí lạnh - Ảnh 1

Dự báo các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ (từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế) trong hai ngày 28-29/4 sẽ có mưa rào, có nơi mưa vừa, mưa to và dông diện rộng do đợt không khí lạnh này sẽ có cường độ mạnh hơn, kết hợp với vùng hội tụ gió trên cao. Đồng thời hiện tượng thời tiết cực đoan như lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh có thể xảy ra. Do đợt không khí lạnh tăng cường này nên trong hai ngày 29-30/4, các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển lạnh, vùng núi có nơi chuyển rét.

Theo đó, từ nay 24/4 đến hết ngày mai 25/4, khu vực phía Tây Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất dao động trong khoảng 35-38 độ C, có nơi trên 39 độ C; ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ có nắng nóng cục bộ với nền nhiệt cao trên 35 độ C do đang chịu ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn.

Do đó các chuyên gia khí tượng cảnh báo người dân cần đề phòng nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp. Bên cạnh đó, tình trạng nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt, chính vì vậy người dân cần chú ý để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ bước vào đợt nắng nóng, có nơi nhiệt độ trên 39 độ C Cuối tuần này, Bắc Bộ sẽ đón không khí lạnh sau những ngày nắng nóng Dự báo năm nay nắng nóng không gay gắt như năm 2020
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp