Sĩ quan Anh cho tháo dỡ 16 tên lửa hạt nhân

Sĩ quan Anh cho tháo dỡ 16 tên lửa hạt nhân
Một sĩ quan tàu ngầm Anh chỉ huy tổ hợp tên lửa hạt nhân đã say xỉn và đòi tháo dỡ tên lửa.

Sự việc xảy ra trong khi tàu ngầm HMS Vigilant của Hải quân Hoàng gia Anh đang cập cảng US Kings Bay, căn cứ của Mỹ tại bang Georgia. Trong đó, trung đội trưởng Len Luv, người có quyền chỉ huy hệ thống đã yêu cầu các thủy thủ thực hiện việc dỡ 16 tên lửa Trident, mỗi tên lửa mang 3 đầu hạt nhân.

Theo The Sun, số đầu hạt nhân này đủ để “xóa sổ” toàn bộ dân số của Vương quốc Anh. May mắn sĩ quan đổi ca với Luv đã can thiệp bằng cách báo cho chỉ huy.

Lý do ban đầu được xác định là do viên sỹ quan này bị say rượu.

Đến tối cùng ngày, viên sĩ quan Len Luv vi phạm quy định đã bị loại khỏi biên chế tàu ngầm và được đưa đến một căn cứ ở Scotland là nơi địa chỉ đăng ký của chiếc tàu ngầm này. Đồng thời, nhà chức trách đang khởi động một cuộc điều tra về vụ việc.

Anh: Sĩ quan say rượu cho tháo dỡ 16 tên lửa hạt nhân - Ảnh 1
Sĩ quan Anh cho tháo dỡ 16 tên lửa hạt nhân vì say rượu.

Trước đó, tàu ngầm HMS Vigilant đã có một bê bối khác vào năm 2017. Một số thủy thủ bị phát hiện cocaine có trong máu. Một số thông tin khác cho biết vào thời điểm đó, nhiều thủy thủ của tàu tham gia các bữa tiệc thác loạn và dính líu đến gái mại dâm.

Mới đây, ngày 14/10, the New York post đưa tin rằng tàu ngầm này bị Covid-19 tấn công, ít nhất đã có 35 thành viên thủy thủ đoàn dương tính với virus SARS-CoV-2.

Được biết, thủy thủ đoàn đã vi phạm các quy định phòng chống dịch. Tuy nhiên, theo The Sun nhiều thủy thủ vẫn lên bờ, đến các quán bar, nhà hàng và các câu lạc bộ thoát y vũ. Thậm chí họ còn đến bãi biển Cocoa ở bang Florida, cách đó vài trăm km.

Chia sẻ facebook Copy URL
IG