Bà Hong Ra-hee, vợ cố Chủ tịch Samsung Lee Kun-hee trở thành người phụ nữ giàu nhất Hàn Quốc

Bà Hong Ra-hee, vợ cố Chủ tịch Samsung Lee Kun-hee trở thành người phụ nữ giàu nhất Hàn Quốc

Tính theo giá cổ phiếu Samsung Electronics chốt phiên giao dịch 3/5, bà Hong sở hữu khối tài sản 7,4 tỷ USD và trở thành người phụ nữ giàu nhất Hàn Quốc.

Theo Bloomberg, bà Hong Ra-hee - vợ cố Chủ tịch Samsung Lee Kun-hee sau khi thừa kế 83 triệu cổ phiếu Samsung Electronics của chồng tương đương với 2,3% cổ phần, đã trở thành cổ đông cá nhân lớn nhất tập đoàn công nghệ Hàn Quốc. Tính theo phiên giao dịch giá cổ phiếu Samsung Electronics chốt ngày 3/5, bà Hong hiện nắm trong tay khối tài sản 7,4 tỷ USD và trở thành người phụ nữ giàu nhất Hàn Quốc.

Bloomberg trước đó cũng cho biết, sau khi cha qua đời "Thái tử" Lee Jae-yong trở thành người thừa kế cổ phần của ông Lee Kun-hee tại Samsung Electronics, Samsung Life Insurance và Samsung C&T Corp. Chính vì vậy vị "Thái tử" này đã trở thành người giàu nhất Hàn Quốc với khối tài sản khoảng 12,6 tỷ USD.

Còn khối tài sản cá nhân của hai em gái của ông là Boo-jin và Seo-hyun cũng tăng lên chóng mặt sau khi bố qua đời, trong đó lần lượt là 5 tỷ USD và 4,4 tỷ USD.

Bà Hong Ra-hee, vợ cố Chủ tịch Samsung Lee Kun-hee trở thành người phụ nữ giàu nhất Hàn Quốc - Ảnh 1
Bức ảnh đã nhận về "cơn bão" like của cộng đồng mạng.Bà Hong Ra-hee tại tang lễ chồng hồi tháng 10/2020. Ảnh: Bloomberg.

Sau khi tiếp nhận vị trí này của cha, ông Lee Jae-yong dù đang thụ án tù giam 2,5 năm tại Trung tâm giam giữ Seoul nhưng vẫn chỉ đạo siết chặt kiểm soát Samsung Electronics, “viên ngọc quý trên vương miện” của đế chế Samsung.

Nói về sự việc này, chuyên gia Park Ju-gun thuộc hãng nghiên cứu Leaders Index nhận định: "Đây là tình huống mọi người đều thắng với gia tộc Lee. Ông Lee Jae-yong giữ vững quyền kiểm soát tập đoàn, trong khi các thành viên gia đình có thêm tiếng nói thông qua số cổ phiếu được thừa kế".

Cố Chủ tịch Samsung Lee Kun-hee vốn được xem là biểu tượng của giới kinh doanh Hàn Quốc. Lúc sinh thời ông từng nắm giữ khối tài sản 20,1 tỷ USD và được Forbes đánh giá là người giàu nhất đất nước 50 triệu dân và trong danh sách những người giàu nhất hành tinh năm 2020 thì Lee Kun-hee xếp hạng 75.

Chia sẻ facebook Thanh Lê