Bà mẹ sáng ra ngủ dậy bỗng "hói nửa đầu", phát hiện ra ngay thủ phạm nhưng không nỡ trừng phạt

Bà mẹ sáng ra ngủ dậy bỗng 'hói nửa đầu', phát hiện ra ngay thủ phạm nhưng không nỡ trừng phạt
Đi làm về muộn nên bà mẹ ngủ mê mệt, sáng ra cô bỗng thấy đầu mình "bay" nguyên phần tóc mái và thủ phạm không ai khác, chính là cậu con trai nhỏ.

Câu chuyện xảy ra tại tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Nhiều người nghĩ rằng do cậu bé quá nghịch ngợm và cả gan đem tóc của mẹ ra làm trò đùa, nhưng khi nghe lý do phía sau thì ai nhấy cũng chỉ biết vừa cười vừa thương cậu bé.

Bài chia sẻ của một người mẹ đến từ Giang Tô đã khiến cộng đồng mạng hết sức chú ý. Cụ thể, sau một đêm ngủ mê mệt và khi vừa tỉnh dậy, người mẹ bị khiếp sợ một phen khi thấy tóc mình vương vãi đầy giường. Chị vội sờ lên đầu thì phát hiện tóc của mình đã bị cạo mất một nửa. Người mẹ lập tức biết ngay đây là "thành phẩm" của cậu con trai nghịch ngợm mới 5 tuổi của mình.

Bà mẹ sáng ra ngủ dậy bỗng
Pha toát mồ hôi hột sáng sớm của bà mẹ.

Ban đầu chị rất giận và định cho cậu con nghịch ngợm ăn đòn, nhưng khi nghe cu cậu mếu máo giải thích thì chị thật không nỡ trừng phạt cậu bé. Số là hôm trước, do phải tăng ca muộn nên người mẹ vô cùng mệt mỏi, mà lăn ra ngủ không biết trời trăng. Thấy mẹ ngủ say, cậu con trai đã lén chạy xuống giường từ sáng sớm để tì tông đơ cạo đầu giúp mẹ.

Bà mẹ sáng ra ngủ dậy bỗng
Cậu con trai tinh nghịch của bà mẹ xui xẻo.

Hành động này là do cậu "học lỏm" của chính người mẹ khi cô vẫn thường có thói quen cạo tóc khi con trai đang ngủ để bớt nguy hiểm vì sự hiếu động khi thức của cậu. Đứa trẻ cứ nghĩ rằng việc làm của mình sẽ là "món quà" khiến mẹ vui vẻ và vơi đi mệt mỏi chứ không ngờ lại gây ra hậu quả "thê thảm" như vậy. Người mẹ đành phải cạo luôn số tóc còn lại "cho mát" và cũng không trách phạt gì cậu bé cả.

Bà mẹ sáng ra ngủ dậy bỗng
Người mẹ quyết định cạo đầu luôn "cho mát".

Dưới bài chia sẻ, không ít người bày tỏ sự đồng cảm và dành lời khen cho cách xử lý của người mẹ. Tuy nhiên, nhiều người cũng cho rằng người mẹ cần nhắc nhở con trai để tránh những hành động gây nguy hiểm cho bản thân và người khác bởi chiếc tông đơ hay kéo không phải vật dụng dành cho trẻ con chơi nghịch như vậy.

Dẫu sao thì đây cũng là bài học vừa bi vừa hài dành cho cả hai mẹ con. Hi vọng cậu bé đã rút ra được kinh nghiệm còn bà mẹ sẽ sớm mọc lại mái tóc mới như xưa.

Chia sẻ facebook Copy URL
Alex