Ba quả na được bán với giá 159 triệu đồng ở Lạng Sơn

Moonn Đăng lúc: Thứ bảy, 10/09/2022 20:16 (GMT +7)
Ba quả na tổng cân nặng hơn 3kg vừa được bán ra với mức giá gần 160 triệu đồng.
Hashtag #Nóng trên mạng xã hội #NEWS #Nóng trên MXH

Tối qua 9/9 tại Hội chợ Na Chi Lăng đã diễn ra ở Lạng Sơn. Đây cũng là lần đầu tiên nông sản của địa phương này được đưa ra đấu giá. Sự kiện diễn ra thu hút đông đảo sự quan tâm của người dân.

Trải qua nhiều vòng, một quả na dai được bán ra với mức giá khủng 89 triệu đồng. Theo chủ sở hữu, na dai là giống na đươc trồng nhiều tại địa bàn. Khi tới buổi đấu giá hội chợ, người này mang đến quả na dai "khổng lồ" nặng 1,7kg. Về hình thức được nhận xét là tròn đẹp, các mắt đều nhau

Ngoài quả dai đặc biệt, hội chợ này còn ghi nhận một quả na bở được đấu giá với mức 50 triệu đồng và một quả na nữ hoàng khác được mua với mức giá 20 triệu đồng.

Một trong số ba quả na được đấu giá tại Hội chợ Na Chi Lăng. Ảnh: vietnamnet
Một trong số ba quả na được đấu giá tại Hội chợ Na Chi Lăng. Ảnh: vietnamnet

Tổng số tiền thu được được buổi đấu giá này là gần 160 triệu đồng. Được biết, toàn bộ số tiền này sẽ được dùng để hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Chi Lăng.

>>> Xem thêm: Những loại nông sản ở Việt Nam vứt bỏ còn nước ngoài đóng gói bán giá "cao ngút ngàn"

Hội chợ năm nay có sự tham gia của 20 gian hàng đến từ các xã, thị trấn trên địa bàn. Hội chợ Na Chi Lăng năm 2022 là cơ hội để người dân quảng bá thương hiệu na nói riêng và các sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của Chi Lăng nói chung. Bên cạnh đó đây cũng là cơ hội để thu hút các nhà đầu tư vào nông nghiệp, giới thiệu các chuỗi sản phẩm nông nghiệp theo tiêu chí bền vững thu hút du khách... từ đó phát triển kinh tế địa phương.

Hội chợ Na Chi Lăng 2022 thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân. Ảnh: internet
Hội chợ Na Chi Lăng 2022 thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân. Ảnh: internet

Na là một trong những mặt hàng nông sản đặc trưng của Lạng Sơn. Được biết, với sự quan tâm của người dân cùng sự chung tay của các cấp chính quyền, diện tích na sản xuất theo tiêu chuẩn GlobalGAP tính riêng trên địa bàn Chi Lăng đạt 35ha. Bên cạnh đó, diện tích na sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP đạt hơn 698 ha.

Mức giá bán na giao động từ 45.000 - 100.000 đồng/kg tùy loại và tùy chất lượng. Quả na đã góp phần cải thiện cuộc sống của người dân địa phương và mang đến bộ mặt mới cho huyện Chi Lăng nói riêng.

5 mẹo chọn mua dừa ngọt và nhiều nước, nắm chắc kiến thức thì nhìn 5 giây là chọn được Những thú vị bất ngờ khi mua sắm nông sản Hàn Quốc ở hội chợ K-food fair Việt Nam 2021 Những loại nông sản ở Việt Nam vứt bỏ còn nước ngoài đóng gói bán giá "cao ngút ngàn" Người dân kêu gọi giải cứu nông sản giúp bà con Hải Dương, nhìn giá mà xót
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp