“Góc khuất" của người dân châu Phi khiến Quang Linh Vlogs gắn bó không muốn về

Linh An Đăng lúc: Chủ nhật, 11/09/2022 10:18 (GMT +7)
Quang Linh Vlogs lần đầu nói lý do thực sự chọn châu Phi để lập nghiệp.
Hashtag #Quang Linh Vlogs #NEWS #Nóng trên MXH

Với những người yêu mến Team Châu Phi thì có lẽ thành quả gây dựng trang trại của Quang Linh Vlogs là điều mong chờ nhất. Kể từ khi bỏ 4,3 tỷ đầu tư vào trang trại rộng 14.000 ha đất ở châu Phi, không chỉ Quang Linh mà tất cả những anh em khác trong Team Châu Phi đều dồn lực giúp sức cho ông chủ trẻ tuổi. Bản thân Quang Linh cũng rất chăm chỉ ra video đều đặn mỗi ngày để chia sẻ về tình hình xây dựng và phát triển sản xuất tại trang trại của mình.

“Góc khuất' của người dân châu Phi khiến Quang Linh Vlogs gắn bó không muốn về - Ảnh 1

Mới nhất trên trang cá nhân, nam Youtuber đã chia sẻ về công việc của bản thân cũng như những người đang sống xung quanh. Anh cho hay, ở châu Phi, các hộ dân cũng được phân phát đất để canh tác, nuôi sống gia đình. Do thời tiết đặc thù nên họ chỉ trồng chủ yếu các loại ngô, đậu, khoai tây và sắn. Đó là những lương thực dễ trồng, có thể nuôi sống được người và vật nuôi.

"Tuy nhiên, do thời tiết chia thành 2 mùa đặc thù là mùa mưa và mùa khô nên ngay khi mùa mưa đến, họ sẽ canh tác liền 2 vụ, rồi thu hoạch. Lương thực sẽ được tích trữ ăn cả năm rồi chờ đến mùa mưa năm sau lại trồng trọt tiếp", Quang Linh tiết lộ.

“Góc khuất' của người dân châu Phi khiến Quang Linh Vlogs gắn bó không muốn về - Ảnh 2

“Nhà nào có kinh nghiệm cũng như có vốn thì có thể trồng ngô, trồng đậu nuôi sống cả nhà và một phần đem bán. Người dân ở đây cũng rất chịu khó làm ăn nhưng do thời tiết khắc nghiệt khiến cuộc sống của họ khó khăn bội phần”. Quang Linh khẳng định rằng ở đây để có của ăn của để đã khó vì thế những nhà mà thật sự khá giả thì chắc chắn họ đã phải làm việc rất vất vả và trải qua quá trình tích cóp lâu dài. 

Vừa dẫn khán giả đi thực địa tình hình lớn của các vườn rau Quang Linh vừa tâm sự. Nam Youtuber tiết lộ rằng mình rất yêu thích đất  nước và con người nơi đây, họ chất phác và thật thà. Cũng vì thế mà anh đã chọn châu Phi là nơi để gắn bó và lập nghiệp.

“Góc khuất' của người dân châu Phi khiến Quang Linh Vlogs gắn bó không muốn về - Ảnh 3

Trải qua nhiều năm sống ở châu Phi, Quang Linh Vlogs phần nào hiểu được con người nơi đây, từ khi còn làm ở xưởng đá anh đã gặp nhiều tình huống và cả những người đối xử không tốt với mình. Tuy nhiên họ là những người dân thành phố, đã biết thị trường nên hay lươn lẹo và thách giá. Còn những người ở quê họ luôn chất phác thật thà và cũng chăm chỉ, chẳng bao giờ than việc nặng hay việc chân tay, "Còn nếu họ lười biếng thật, chắc chắn tôi sẽ không nghiên cứu, mày mò những kiến thức về nông nghiệp để giúp họ phát triển sản xuất đâu", anh nói thêm.

“Góc khuất' của người dân châu Phi khiến Quang Linh Vlogs gắn bó không muốn về - Ảnh 4

Cách đây khoảng 1 tháng, Quang Linh Vlog cũng lần đầu khoe bất động sản rộng 14ha trị giá tiền tỷ. Có đất rộng thênh thang, anh và team đã lên kế hoạch mở trang trại trồng trọt, chăn nuôi gia súc, gia cầm,... "Mình đã nghĩ rất lâu khi quyết định kinh doanh một thứ gì đó. Và mình đã nghĩ ngay đến nông nghiệp và chăn nuôi. Đất rất rộng, nước cũng có, vậy tại sao không trích một phần tiền cá nhân của mình ra để làm trang trại. Nếu thành công thì quả rất xứng đáng với công sức mọi người bỏ ra", Quang Linh nói về kế hoạch kinh doanh.

Không chỉ xây dựng trang trại, Quang Linh còn đầu tư xây dựng thêm những khu nhà cho nhân công ở, chòi quan sát, chòi nghỉ ngơi và cả khu nghỉ dưỡng được lấy ý tưởng từ các khu resort tại Đà Lạt để cho những nhân công người bản địa làm việc với mình có nơi để vui chơi giải trí.

“Góc khuất' của người dân châu Phi khiến Quang Linh Vlogs gắn bó không muốn về - Ảnh 5
“Góc khuất' của người dân châu Phi khiến Quang Linh Vlogs gắn bó không muốn về - Ảnh 6
Quang Linh Vlogs tung tuyệt chiêu trị “bệnh ngôi sao” của Lôi con Quang Linh Vlogs khẳng định “đã mơ thì phải mơ lớn", sẽ thành tỷ phú Angola? Quang Linh Vlogs chê Lôi Con kém sang, ăn tôm hùm chẳng khác gì đùi gà
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp