Trưởng xóm bị nghi gian dối cứu trợ mong Thủy Tiên đến nhà xác minh tận nơi

IG Đăng lúc: Thứ năm, 05/11/2020 12:04 (GMT +7)
"Bác trưởng xóm" chia sẻ việc ông bị nghi gian lận khi nằm trong danh sách nhận hỗ trợ từ ca sĩ Thủy Tiên đã khiến ông bị nhiều cư dân mạng chỉ trích.
Hashtag #Cứu trợ miền trung #NEWS #Nóng trên MXH

Chiều 4/11, ông Lê Quang Tường (sinh năm 1958) là trưởng xóm xóm 1, thôn Thượng Xá, xã Hải Thượng, huyện Hải Lăng, Quảng Trị đã chia sẻ với báo Pháp luật và bạn đọc rằng, ông rất buồn và tủi thân khi nghe những điều chửi bới của cư dân mạng về hoàn cảnh của mình.

Được biết, khi có tin Thủy Tiên sẽ đến cứu trợ người dân địa phương, phía huyện và xã đã thông báo thành lập đoàn đi từng nhà đo đạc, thống kê thiệt hại. Do dùng tiêu chí là nhà nhập từ 1m trở lên, nhà ông Tường đủ điều kiện để được hỗ trợ. Trận lũ lịch sử khiến nhà ông ngập gần 1m7 tính từ sân nhà, còn tính từ nền nhà, nhà ông ngập 1m12.

Thế nhưng sau khi Thủy Tiên dừng cứu trợ và chia sẻ tấm ảnh chụp ngôi nhà của ông lên mạng xã hội, cho rằng ngôi nhà kiên cố như nhà ông không hợp để nhận tiền cứu trợ, nhiều người đã chửi bới ông.

Nhà của ông trưởng thôn. Ảnh: Kênh 14.
Nhà của ông trưởng thôn. Ảnh: Kênh 14.

Ông chia sẻ rằng, gia đình ông theo tiêu chuẩn đề ra trong diện hỗ trợ chứ không phải là xóm trưởng nên được ưu tiên. Xóm trưởng thì cũng là nhà dân và bị ảnh hưởng thì được nhận cứu trợ.

Căn nhà cấp 4 của gia đình ông được xây dựng từ năm 1990, nhiều lần sơn lại, quét vôi cho sạch vì tường bẩn. Trong căn nhà ông, ngoài chiếc tivi cũ và chiếc tủ lạnh vừa hỏng do ngấm nước thì chẳng còn thứ gì đáng giá.

Bên trong nhà ông Tường. Ảnh: Kênh 14.
Bên trong nhà ông Tường. Ảnh: Kênh 14.

Ông Tường bày tỏ mong muốn được Thủy Tiên đích thân đến xóm và nhà ông thực tế một lần để kiểm tra, nếu gia đình ông không đủ điều kiện nhận hỗ trợ ông sẽ trực tiếp xin lỗi. Còn nếu phía Thủy Tiên sai, ông mong cô sẽ xin lỗi gia đình ông.

Trước đó, câu chuyện ca sĩ Thủy Tiên dừng trao tiền, quà hỗ trợ cho bà con tại huyện Hải Lăng, Quảng Trị  do nghi ngờ có gian dối nhận được rất nhiều sự chú ý của dư luận. Trong đó, Thủy Tiên có nếu trường hợp hộ dân đủ tiêu chuẩn nhưng không nhận được hỗ trợ mà phiếu lại ưu tiên suất cho trưởng xóm. Nhà của vị trưởng xóm này sau đó đã trở thành tâm điểm của dư luận với hai luồng ý kiến trái chiều.

Thủy Tiên lộ vẻ hốc hác sau chuỗi ngày miệt mài đi cứu trợ miền Trung Bị chỉ trích, Thủy Tiên tung ảnh nhà trưởng thôn "trên mạng và ngoài đời" Tát trưởng thôn vì phát nhầm phiếu nhận quà của Thủy Tiên Chân dung Bí thư Hà Tĩnh lội sình giúp dân theo lời kể của Thủy Tiên
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp