Bánh bò thốt nốt sốt tứ vị ngon - bổ - rẻ được lòng giới trẻ Sài Gòn

Quỳnh Đăng lúc: Thứ năm, 01/07/2021 09:08 (GMT +7)
Những chiếc bánh bò thốt nốt thơm, ngọt, viền giòn, trong mềm của chị Ù rất được lòng giới trẻ vì giá bình dân mà hương vị độc đáo.

Ẩm thực Sài Gòn nổi tiếng với nhiều món ăn độc lạ từ hình dáng, màu sắc cho đến hương vị. Những món ăn đều thu hút mọi người, đặc biệt là những vị khách từ miền ngoài hay người nước ngoài bởi sự sáng tạo "bất tận" trong các món ăn. 

Nếu bạn là tín đồ của ẩm thực Sài Gòn có niềm yêu thích với các món ăn vặt thì chắc chắn không thể bỏ qua bánh bò thốt nốt sốt tứ vị độc đáo tại quận 5, TP. HCM. Đây là hàng bánh xe đẩy của chị Ù - cái tên thân quen với rất nhiều thực khách có niềm đam mê với những cung đường ẩm thực của quận 5.

Bánh có màu sắc trông vô cùng bắt mắt. Nguồn: @canquetsaigon
Bánh có màu sắc trông vô cùng bắt mắt. Nguồn: @canquetsaigon

Ngay khi cách xe bánh của chị Ù một đoạn, bạn đã ngửi thấy mùi thơm nức của bánh. Tên đầy đủ của món bánh bò này là bánh bò nướng đường thốt nốt vì cách chế biến hoàn toàn không dùng đến dầu mỡ. Bánh được tráng trong những chiếc chảo sâu lòng nhỏ.

Sau khi đổ một muôi bột, chị sẽ đậy nắp vung làm bằng đất để bánh chín hơi âm ỉ. Trước khi lấy khỏi chảo, bánh sẽ được cho thêm sốt sô cô la, sốt dâu, sốt trà xanh hoặc phô mai theo yêu cầu khách. Chiếc bánh khi đến tay thực khách thơm nức, ngọt, viền bánh giòn, phần giữa mềm. Đây cũng là lý do món bánh bò thốt nốt của chị Ù rất được lòng thực khách trẻ Sài Gòn trong suốt gần 10 năm qua.

Bánh ngọt thanh chứ không béo ngậy. Nguồn: @canquetsaigon
Bánh ngọt thanh chứ không béo ngậy. Nguồn: @canquetsaigon

Một chiếc bánh bò của chị Ù có hình dáng bé xinh, lớp bánh được tráng đầy đặn phần chính giữa và từ từ mỏng giòn ra bên ngoài. Đặc biệt, bánh được chị làm khi có khách đến mua nên bánh luôn giữ được độ nóng, giòn và mềm vừa phải. Hương thơm của trứng, sữa pha lẫn với phần nước sốt tạo nên một hương vị khó cưỡng, vô cùng quyến rũ.

Theo anh chị chủ cho biết thì tất cả các khâu từ lựa chọn nguyên liệu, pha chế cho đến thành phẩm đều do chính tay anh chị chủ bị. Nhiều thực khách khen bánh của anh chị ăn ngon, rẻ mà còn an toàn vệ sinh. Vì thế suốt khoảng thời gian 10 năm qua, xe bánh nhỏ của anh chị đều rất đông khách ủng hộ.

Bánh được làm tại chỗ nên nóng hổi, hương thơm lan tỏa. Nguồn: @canquetsaigon
Bánh được làm tại chỗ nên nóng hổi, hương thơm lan tỏa. Nguồn: @canquetsaigon

Một điểm cộng khác cho hàng xe đẩy này chính là sự nhiệt tình, nụ cười và những lời hỏi thăm nhau giữa chủ và khách. Từng chiếc bánh được bán đi là một niềm vui và có thể gắn liền với một câu chuyện sẻ chia nào đó giữa lòng Sài Gòn tấp nập, hối hả. 

Bánh có sốt matcha và dâu. Nguồn: @canquetsaigon
Bánh có sốt matcha và dâu. Nguồn: @canquetsaigon
Nguồn: @canquetsaigon
Nguồn: @canquetsaigon

Chiếc xe bánh nhỏ này đã "đồng hành" cùng sự thay đổi của Sài Gòn qua năm tháng trong suốt 10 năm qua. Không chỉ thế, xe bánh bò thốt nốt chị Ù còn gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều bạn nhỏ. Bánh có 4 vị cơ với mức giá rất hợp túi tiền, bánh truyền thống giá 5 ngàn, giá bánh vị socola, vị trà xanh là 8 ngàn, bánh phô mai là 12 ngàn. Bánh phô mai cũng là vị bánh được ưa thích nhất ở quán.

Địa chỉ: số 249 Nguyễn Trãi, Q. 5, TP. HCM

Giờ mở cửa: 14h30 - 23h00

Giá tham khảo: 5.000đ - 12.000đ

Trà sữa có thạch "trái banh" khổng lồ độc đáo tại quận 11, Sài Gòn Flan lá dứa xanh biếc, món mới của tiệm buffet flan ở quận 10, Sài Gòn? Xe bánh tiêu 7 màu độc đáo hút khách Sài Gòn, ngay cả khi chỉ "mua mang về"
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp