Bánh mì chấm sữa bất ngờ “làm mưa làm gió” trong cộng đồng quốc tế

Dawn Humo Đăng lúc: Thứ sáu, 11/12/2020 15:57 (GMT +7)
Bà mẹ Việt Kiều đăng tải hình ảnh món bánh mì chấm sữa Ông Thọ lên trang cá nhân sau đó đã nhận được loạt phản hồi thú vị từ cư dân mạng khắp nơi trên thế giới.

Người Việt Nam chắc chắn không còn lạ lẫm với món bánh mì chấm sữa đặc cực kỳ đơn giản và tiện lợi này. Mùi thơm giòn của vỏ bánh mì nóng mới ra lò kết hợp với ruột bánh mềm mịn hoà quyện hoàn hảo với vị béo ngậy của sữa đặc Ông Thọ. Hương vị này có lẽ đã in sâu trong ký ức tuổi thơ của bao thế hệ người Việt. 

Món bánh mì chấm sữa đã theo chân một bà mẹ Việt Kiều lên mạng xã hội. Joedy Tran, hiện đang sống tại California, Mỹ sở hữu tài khoản instagram tên “nuocmamafoods” chuyên đăng tải các món ăn truyền thống Việt với bạn bè quốc tế. 

Tài khoản instagram tên “nuocmamafoods” chuyên đăng tải các món ăn truyền thống Việt với bạn bè quốc tế. 
Tài khoản instagram tên “nuocmamafoods” chuyên đăng tải các món ăn truyền thống Việt với bạn bè quốc tế. 

Cô đã đăng tải hình ảnh miếng bánh mì Việt Nam chấm ngập sữa cạnh lọ sữa đặc Ông Thọ trứ danh lên trang cá nhân, kèm theo lời chú thích “Childhood favorite, still is. Simple but delicious. What is your childhood favorite?" (Tạm dịch: Món ăn tuổi thơ yêu thích, vẫn yêu nó như ngày nào. Rất đơn giản nhưng ngon tuyệt. Món ăn yêu thích thời thơ ấu của bạn là gì?)”. 

Bài viết đã nhận về hàng nghìn bình luận từ những dân mạng ở cả Châu Á và Châu Âu. Trả lời trong một bài phỏng vấn của báo Thanh Niên, Joedy Chan cho biết cô rất bất ngờ vì món ăn này được hưởng ứng tới vậy. 

Bài viết đã nhận về hàng loạt bình luận từ những dân mạng ở cả Châu Á và Châu Âu.
Bài viết đã nhận về hàng loạt bình luận từ những dân mạng ở cả Châu Á và Châu Âu.

Người Châu Âu thường sử dụng sữa đặc sau khi pha nóng chứ không dùng thẳng làm “nước sốt” như người Việt. Đa số các bình luận tới từ cư dân mạng châu Âu, châu Mỹ đều tỏ ra rất bất ngờ và hào hứng với “phát hiện mới” này. 

"Ăn như vậy có đau bụng không ạ?".

"Tôi nghĩ sữa đặc phải pha với nước nóng trước mới dùng được chứ? Hóa ra nó có thể sử dụng như vậy à?".

Một số bình luận tới từ vùng đất bên kia địa cầu. 

Tuy nhiên, những người hàng xóm của chúng ta không tỏ ra lạ lẫm với sự kết hợp của bánh mì và sữa đặc. Những bình luận từ dân mạng gốc châu Á bày tỏ niềm yêu thích mãnh liệt với món ăn này. 

"Món này tôi có thể ăn liên tục cho đến khi đau bụng mới dừng"

"Cả bầu trời tuổi thơ của tôi đây rồi"

Hay một cách ăn mới hơi khác một chút với kiểu truyền thống của người Việt được một người dùng giới thiệu: "Bố tôi lại cho một ít bột cacao hoặc cà phê vào sữa đặc, ngon tuyệt vời”.

"Món này không tốt cho vòng 2 nhưng lại tốt cho tâm hồn những kẻ xa quê hương”

Ăn quá nhiều bánh mì trắng và sữa đặc không tốt cho sức khoẻ, tăng nguy cơ béo phì, đặc biệt với người bị tiểu đường.
Ăn quá nhiều bánh mì trắng và sữa đặc không tốt cho sức khoẻ, tăng nguy cơ béo phì, đặc biệt với người bị tiểu đường.

Không chỉ làm tăng lượng mỡ cho vòng hai, ăn quá nhiều bánh mì trắng và sữa đặc không tốt cho sức khoẻ, tăng nguy cơ béo phì, đặc biệt với người bị tiểu đường. Dù có yêu thích đến đâu bạn cũng chỉ nên thi thoảng ăn một ít thôi nhé. 

Bánh mì que, thức quà “nhỏ mà có võ” của người dân đất Cảng Bánh mì khổ qua cà ớt, phiên bản bánh mì độc lạ của Sài Gòn
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp