Bầu trời Nhật Bản bỗng chuyển thành màu tím khiến nhiều người hoang mang

Bầu trời Nhật Bản bỗng chuyển thành màu tím khiến nhiều người hoang mang
Hình ảnh bầu trời hoàng hôn chuyển màu tím như trong phim kinh dị tại Nhật bản khiến nhiều người hoang mang.

Những ngày qua, cư dân mạng truyền tay nhau chia sẻ hình ảnh bầu trời chuyển sang màu tím thẫm như trong các bộ phim kinh dị hay khoa học viễn tưởng khiến nhiều người hoang mang.

Theo thông tin từ phía truyền thông Nhật Bản, vào khoảng 18h ngày 25/11, nhiều người dân ở thành phố Chiba phát hiện bầu trời tối có màu tím kỳ dị nên đã chụp lại. Sau khi chia sẻ, những bức ảnh này lập tức được nhiều người chia sẻ với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội. Hình ảnh bầu trời có "1 0 2" khiến nhiều người cảm thấy có đôi chút sợ hãi và bàn tán xôn xao.

Bầu trời Nhật Bản bỗng chuyển thành màu tím khiến nhiều người hoang mang - Ảnh 1

Nhiều người tỏ ra hoang mang và cho rằng đây là một điềm báo trước cho một loại bão mới, thậm chí đây còn được cho là dấu hiện của "ngày tận thế".

Giải thích về hiện tượng kỳ lạ trên, đài Fuji TV Nhật Bản cho biết do mưa ở Chiba vào ngày 25 nên độ che phủ của mây tương đối thấp. Vì vậy, nguyên nhân có thể là do phản xạ nguồn sáng trên mặt đất tạo thành. Giới truyền thông cũng đã đến tận nơi để ghi hình và phỏng vấn Hiệp hội Du lịch thành phố Chiba thì được biết hôm đó thời tiết rất bình thường không có dấu hiệu gì khác thường, vì vậy cũng chưa có câu trả lời chính xác cho hiện tượng trên.

Bầu trời Nhật Bản bỗng chuyển thành màu tím khiến nhiều người hoang mang - Ảnh 5

Sau những nổ lực điều tra, cuối cùng nhà chức trách phát hiện ra ánh sáng màu tím đến từ một trang trại cà chua. Theo đó, trang trại đã bật đèn LED tím vào ban đêm để thúc đẩy sự phát triển của cà chua để bù lại thời gian không có nắng. Sau khi biết được nguyên nhân của hiện tượng lạ trên, nhiều người đã bật cười vì tư duy "drama" của mình.

Bầu trời Nhật Bản bỗng chuyển thành màu tím khiến nhiều người hoang mang - Ảnh 4
Bầu trời Nhật Bản bỗng chuyển thành màu tím khiến nhiều người hoang mang - Ảnh 2
Chia sẻ facebook Copy URL
Thu Trần