Bé gái 3 ngày tuổi khỏe mạnh, bụ bẫm bị bỏ rơi trên bãi rác ở Hà Nội

Bach Thien Đăng lúc: Thứ năm, 11/08/2022 11:47 (GMT +7)
Thông báo tìm cha mẹ cho bé gái 3 ngày tuổi bị bỏ rơi của UBND phường Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội đã thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng.
Hashtag #Nóng trên mạng xã hội #Bạnbiếtgìchưa #Nóng trên MXH

Mới đây trên trang thông tin chính thức của UBND phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội vừa đăng tải thông tin cháu bé bị bỏ rơi không rõ cha mẹ.

Theo thông tin được chia sẻ, bé gái nặng 3 kg vừa chào đời cách đây không lâu. Người dân phát hiện bé ở một bãi tập kết rác địa phương. Khi đó cô bé được quấn bởi một chiếc khăn tắm màu be đựng trong túi nilong đen và bên ngoài là thùng xốp trắng.

Qua đánh giá bằng mắt thường, cháu bé hoàn toàn khỏe mạnh, không có bất kì dị tật nào trên cơ thể. Sau khi có thông tin vụ việc cháu bé bị bỏ rơi, UBND phường đã tiến hành lập biên bản theo quy định. Hiện tại, UBND phường đã giao cô bé cho người trực tiếp phát hiện cháu chăm sóc. Đồng thời UBND phường cũng phát đi thông báo cho ba mẹ cháu bé được biết và đến làm thủ tục nhận con theo quy định.

Bé gái 3 ngày tuổi khỏe mạnh, bụ bẫm bị bỏ rơi trên bãi rác ở Hà Nội - Ảnh 1
Bé gái 3 ngày tuổi khỏe mạnh, bụ bẫm bị bỏ rơi trên bãi rác ở Hà Nội - Ảnh 2

>>> Xem thêm: Cố ý bỏ rơi con, cha mẹ sẽ bị phạt từ 20 - 25 triệu đồng

Dù không rõ nguyên nhân vì sao bé gái 3 ngày tuổi lại bị bỏ rơi như vậy nhưng ngay lập tức nhiều người đã để lại những ý kiến trái chiều. Bên cạnh những lời cầu chúc may mắn đến cháu bé, nhiều người còn ngỏ ý nhận nuôi cho cô bé gia đình đầy đủ. Một số khác tỏ ra bất bình với người cha, người mẹ nhẫn tâm bỏ lại đứa con mình mang nặng 9 tháng 10 để sinh ra.

- Nếu không tìm được mẹ cho bé, gia đình tôi rất muốn nuôi cháu cho cháu một gia đình.

- Em bé trộm vía kháu khỉnh thế này mà nỡ lòng bỏ rơi con. Mong con gặp mọi điều may mắn.

- Thú dữ không ăn thịt con, đứa trẻ có tội gì đâu. Ngay từ đầu nếu xác định hoàn cảnh khó khăn mà không nuôi được thì đừng có mà đẻ ra, đẻ xong lại vứt vào bãi rác mong con ko gặp lại người mẹ này để gia đình khác tốt và yêu thương con! Chúc con thật mạnh khỏe và hay ăn chóng lớn ! Yêu thương thật nhiều!

- Không nuôi đc thì ghi cho nó giờ sinh ngày sinh để đến chỗ tử tế chút, người mong chẳng được, người có thì bỏ rơi.

- Tội nghiệp bé quá! Mong có người nhân hậu nhận nuôi con để con đỡ bất hạnh . Chúc Con mạnh khoẻ ngoan hay ăn chóng lớn cả đời bình an may mắn.

...

Bé gái 3 ngày tuổi khỏe mạnh, bụ bẫm bị bỏ rơi trên bãi rác ở Hà Nội - Ảnh 3

Mang thai và sinh con là một hành trình thiêng liêng và ý nghĩa. Tuy nhiên cũng có những hoàn cảnh vì bất đắc dĩ mà không thể cho con một cuộc sống đủ đầy, trọn vẹn. Thế mới thấy tầm quan trọng của việc giáo dục giới tính. Trong một mối quan hệ, chỉ khi cả hai sẵn sàng thì mới có thể tạo ra những đứa trẻ khỏe mạnh, hạnh phúc.

Cố ý bỏ rơi con, cha mẹ sẽ bị phạt từ 20 - 25 triệu đồng Cậu bé Sóc Trăng bị bỏ rơi, 30 năm sau trở thành nhân vật VIP tại nước Đức Sau 10 năm bị bỏ rơi, con trai Ngô Kiến Huy và em gái Thanh Thảo giờ ra sao

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp