Bệnh nhân 19 tuổi nhường 126 triệu đồng ghép thận cho người khó khăn hơn

Thanh Le Đăng lúc: Thứ ba, 27/10/2020 22:16 (GMT +7)
Cô gái mới 19 tuổi dù không có tiền ghép thận nhưng khi được các nhà hảo tâm hỗ trợ 126 triệu đồng, cô đã tặng lại cho người khó khăn hơn và đồng bào lũ lụt.

Vào cuối tháng 6/2020, cô gái tên Linh 19 tuổi ở Tiền Giang (tên đã thay đổi) phát hiện suy thận mạn giai đoạn cuối, dù được điều trị nội khoa tích cực nhưng không đáp ứng được.

Các bác sĩ Bệnh viện Đại học Y dược TP HCM chỉ định ghép thận gấp để tìm cơ hội sống và may mắn khi người cha có thận phù hợp. Tuy nhiên, chi phí ca phẫu thuật ghép thận dự trù lên tới 500 triệu đồng, 1 số tiền quá lớn so với người cha làm phụ hồ và mẹ làm nội trợ.

Cha mẹ bệnh nhân đã giấu con gái rao bán đất đai, nhà cửa lấy tiền ghép thận cho con nhưng vẫn không đủ, do đó họ thông qua bệnh viện cầu cứu các mạnh thường quân giúp đỡ.

Linh cảm động khi nhắc đến sự hy sinh của người cha và sự giúp đỡ của các mạnh thường quân. Ảnh: Thư Anh.
Linh cảm động khi nhắc đến sự hy sinh của người cha và sự giúp đỡ của các mạnh thường quân. Ảnh: Thư Anh.

Ngày 17/10, hai cha con lên bàn mổ, bác sĩ lấy một quả thận của cha ghép cho con, sau đó sức khỏe người cha ổn định, đã xuất viện. Linh được bác sĩ Huỳnh Ngọc Phương Thảo, khoa Nội thận nhân tạo, đánh giá "hồi phục ngoạn mục", bệnh nhân có nước tiểu ngay sau ca ghép mà không cần dùng thuốc, chức năng quả thận mới hoạt động gần như hoàn hảo.

Đến 26/10, tổng số tiền các mạnh thường quân giúp đỡ Linh là 126,5 triệu đồng nhưng lúc này gia đình đã tự xoay xở được viện phí cho con, nên quyết định nhường toàn bộ số tiền này cho hai bệnh nhân khác có hoàn cảnh khó khăn hơn.

Theo đó, bệnh viện đã kết nối giúp mẹ Linh gửi tặng 50 triệu đồng đến một bệnh nhân nam 36 tuổi, lái xe của công ty vệ sinh môi trường đô thị tại TP.HCM. Anh bị nhiễm trùng huyết, viêm mô tế bào, vết thương hoại tử hai bên đùi kích thước lớn, để cứu đôi chân đã hoại tử vào tận xương của anh, cần khoảng 400-500 triệu đồng.

Anh là lao động chính trong nhà, nuôi cha mẹ già trên 80 tuổi và hai con đang đi học. Để chữa trị cho anh, kinh tế gia đình đã khánh kiệt. Khi nhận được khoản tiền giúp đỡ của người hoàn toàn xa lạ, anh bật khóc, liên tục nói cảm ơn Linh.

Linh và gia đình cũng đã trao 16,5 triệu đồng ủng hộ đồng bào miền Trung chịu thiên tai lũ lụt; 60 triệu đồng tặng khoa Nội thận, nơi cô đang điều trị, số còn lại Linh dự kiến sẽ trả viện phí cho một ngư dân, cũng đang cần ghép thận gấp.

Bệnh nhân nằm viện 12 năm từ lúc chưa 40 tuổi đã được ra viện ở tuổi sắp 50 200 bệnh nhân bị cô lập trong lũ tại bệnh viện ở Quảng Bình Bệnh nhân Mỹ được bác sĩ Việt cứu hàm răng sau khi 3 nước từ chối
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp