Bệnh nhân Mỹ được bác sĩ Việt cứu hàm răng sau khi 3 nước từ chối

Én Đăng lúc: Thứ tư, 14/10/2020 10:02 (GMT +7)
Bệnh nhân đã đến Thượng Hải, Thái Lan, Campuchia để thăm khám nhưng do hàm răng suy yếu nặng, các cơ sở đều từ chối điều trị.

Ông Michael Swift, 66 tuổi, quốc tịch Mỹ, vừa được các bác sĩ tại TP.HCM điều trị thành công hàm răng bị hỏng nghiêm trọng bằng phương pháp trồng implant. Trước đó, bệnh nhân này đã đi các nước Thái Lan, Campuchia, Trung Quốc để chữa trị nhưng đều bị từ chối với lý do không thể khắc phục.

Bác sĩ nha khoa Trần Kim Quỳnh Tiên, người điều trị trực tiếp cho bệnh nhân chia sẻ, ông Swift sử dụng 4 hệ thống implant được trồng bằng kỹ thuật cách đây gần 30 năm, đã rất lỗi thời và không còn linh kiện tháo dỡ. Tuy nhiên, biết hoàn cảnh bị từ chối nhiều lần của bệnh nhân, bác sĩ Trần Kim Quỳnh Tiên quyết định không để bệnh nhân đau đớn thêm nữa. Bà tự lên ý tưởng chế tác bộ dụng cụ tương thích để tháo cho bệnh nhân.

Bệnh nhân người Mỹ được các bác sĩ Việt Nam chế tác dụng cụ tạo hình răng. Ảnh: Bảo Trân.
Bệnh nhân người Mỹ được các bác sĩ Việt Nam chế tác dụng cụ tạo hình răng. Ảnh: Bảo Trân.

“Bệnh nhân được phẫu thuật chỉnh xương, đặt implant mới và phục hình. Sau đó, bệnh nhân còn được chỉnh phát âm, cách ăn, nhai và cười nói để thích nghi với hàm răng mới. Quá trình điều trị cho bệnh nhân mất hơn một năm”, bác sĩ Tiên nói với Zing.

Theo bác sĩ Tiên, trồng răng implant là kỹ thuật đòi hỏi trình độ chuyên môn cao mới có thể giúp bệnh nhân có một hàm răng vĩnh viễn, tránh biến chứng. Mặt khác, với những người trồng răng implant, khi có biểu hiện dị ứng tức thời, đau dữ dội và khó chịu ở vị trí trồng, tụt nướu hay implant dịch chuyển, phải đến ngay cơ sở chuyên khoa để được thăm khám điều trị sớm.

Sau 84 ngày phẫu thuật tách rời, Trúc Nhi và Diệu Nhi xuất viện Phẫu thuật cho bé gái sinh non đa dị tật khi mới 2 ngày tuổi Bệnh nhân hát "Quảng bình quê ta ơi" trong lúc đang mổ u não
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp