Cứ nghĩ da bị ngứa, người phụ nữ sửng sốt nhận kết quả mắc tay chân miệng

Thanh Lê Đăng lúc: Thứ ba, 10/11/2020 11:43 (GMT +7)
Người phụ nữ ở TP.HCM bị nổi mụn kín bàn tay nhưng cứ nghĩ mình bị chàm ngứa. Cô được bác sĩ kết luận tay chân miệng.

Thông tin này được chia sẻ bởi Tiến sĩ Lê Thái Vân Thanh, Trưởng Khoa Da liễu - Thẩm mỹ Da, Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM.

Theo đó, ban đầu bệnh nhân phát hiện các bóng nước ở lòng bàn tay, sau đó xuất hiện liên tiếp ở bàn chân, rồi kheo tay kheo chân. Vết mụn nước ngứa sát và loang ra sau khi chị chà xát vì khó chịu. Chị đinh ninh bản thân bị chàm nên không đi khám.

Tới khi các vết loét trở nên nghiêm trọng hơn và sốt nhẹ, người này mới vào viện thăm khám, điều trị và được bác sĩ kết luận mắc tay chân miệng.

Theo vị bác sĩ này, người phụ nữ có thể bị lây bệnh của con. Trước đó, con của chị này đã điều trị tay chân miệng ở bệnh viện Nhi đồng I (TP.HCM). Đây là trường hợp lây nhiễm tay chân miệng hy hữu ở người lớn.

Người phụ nữ 32 tuổi tưởng bị chàm hóa ra bệnh tay chân miệng.
Người phụ nữ 32 tuổi tưởng bị chàm hóa ra bệnh tay chân miệng.

Trưởng Khoa Nhiễm - Thần kinh, Bệnh viện Nhi đồng 1 - bác sĩ Trương Hữu Khanh, cho biết đây là trường hợp vô cùng hiếm gặp, vì căn bệnh này vốn được coi là bệnh trẻ em.

Theo bác sĩ Vân Thanh, trường hợp người lớn mắc bệnh này rất nguy hiểm do chủ quan và thường tiếp xúc, chăm sóc các thành viên trong gia đình, nhất là trẻ nhỏ nên dễ lây lan bệnh.

Và người lớn khi mắc bệnh này thì biểu hiện rất dễ bị nhầm lẫn với một số vấn đề da liễu thường gặp như viêm da tiếp xúc dị ứng, viêm da côn trùng, chàm...

Bệnh tay chân miệng ở người lớn đa số nhẹ và thường tự khỏi sau một vài tuần. Theo bác sĩ trước đây cũng có một ông bố 30 tuổi ở TP.HCM cũng phát hiện tay chân miệng do lây từ con.

TPHCM: Bệnh chân tay miệng tăng vọt Loại thuốc hữu hiệu chữa "bệnh" lề mề ở trẻ nhỏ Thái Bình: Bé sơ sinh vừa chào đời đã bị bệnh lậu vì lây từ mẹ

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp