Khóc nghẹn khi phát hiện con gái sống sót sau 4 ngày bị vùi lấp vì động đất

Thanh Lê Đăng lúc: Thứ ba, 10/11/2020 11:09 (GMT +7)
Khi nhiều nạn nhân không qua khỏi do "bà mẹ thiên nhiên" trút cơn thịnh nộ, em bé tên A.G vẫn sống sót một cách thần kì sau 91 giờ nằm dưới đống đất đá.

Trận động đất khủng khiếp diễn ra tại Thổ Nhĩ Kỳ vào cuối tháng 10 vừa qua, khiến nhiều người thương vong, nhưng em bé A.G 3 tuổi vẫn sống sót thần kì sau gần 4 ngày nằm trong đống đổ nát khiến ai cũng vỡ òa.

Dường như người mẹ đã phù hộ cho em bé vượt qua sóng gió. (Ảnh: Twitter)
Dường như người mẹ đã phù hộ cho em bé vượt qua sóng gió. (Ảnh: Twitter)

Trước đó, tờ Daily Mail đưa tin, khi nhiều nạn nhân không qua khỏi do cơn động đất dữ dội, thì em bé tên A.G vẫn sống sót một cách thần kì khi được lực lượng cứu hộ đưa ra khỏi đống đổ nát.

Hình ảnh cô bé 3 tuổi khi vừa đưa ra đã ngay lập tức thốt ra câu: "Mẹ ơi, con muốn mẹ" khiến nhiều người rơi lệ.

Bố của bé, anh Uğur Gezgin cũng không thể kìm được nước mắt khi gặp con dù chỉ được nhìn bé khoảng 2 phút ở nơi chăm sóc đặc biệt vì con còn yếu.

Anh kể: "Con gái tôi bị mất nước nên lưỡi rất khô. 91 giờ đã trôi qua là một khoảng thời gian dài và phép màu cũng xuất hiện khi tất cả hy vọng gần như kết thúc".

Khung cảnh đổ nát trùm lên đất nước xinh đẹp. (Ảnh: The world news)
Khung cảnh đổ nát trùm lên đất nước xinh đẹp. (Ảnh: The world news)

Gezgin cho hay, khi cơn động đất xảy ra chỉ có A.G và mẹ đang ở nhà. Vì thế, cả 2 người đều là nạn nhân. Rất tiếc là mẹ bé đã qua đời.

Anh Uğur Gezgin nghẹn ngào kể trước trận động đất 20 phút anh đã nói chuyện với vợ mình và không tin đó là lần cuối cùng hai người được trò chuyện. Đối với anh, giờ đây được ôm con gái mạnh mẽ của mình vào lòng là điều thiêng liêng nhất. 

Với người dân Thổ Nhĩ Kỳ, sự sống mãnh liệt của bé A.G cũng tiếp thêm động lực cho nhiều người động lực và giúp họ trân trọng hơn những giây phút bên nhau.

Trước đó, một bé gái 3 tuổi khác cũng đã sống sót diệu kỳ sau gần 3 ngày nằm trong đống đổ nát. Khi lính cứu hỏa tìm thấy, anh đã nghĩ cô bé không qua khỏi liền nhắc đồng đội đưa cho anh 1 chiếc túi đựng thi thể. Thế nhưng, vài giây sau đó, cô bé đã giơ tay nắm lấy ngón tay anh. Bé gái này cùng với mẹ và hai chị gái đều sống sót trong trận động đất 7 độ Richter ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Bé 3 tuổi sống sót kỳ diệu sau 65 giờ bị động đất 7 độ Richter vùi lấp Động đất hơn 6,3 độ richter làm rung chuyển miền Đông Indonesia Hơn 900 người thương vong trong trận động đất 7 độ Richter ở Thổ Nhĩ Kỳ Hy Lạp, Thổ Nhĩ Kỳ tan hoang sau trận động đất 7 độ Richter 2 trận động đất liên tiếp đã xảy ra tại Quảng Ngãi

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp