Bệnh viện 108 nhận Chứng nhận Bạch kim thế giới về điều trị đột quỵ

Thanh Le Đăng lúc: Thứ ba, 20/10/2020 21:56 (GMT +7)
Lãnh đạo Bệnh viện 108 cho biết đây là giải thưởng danh giá của Hội Đột quỵ Thế giới, đánh giá chất lượng điều trị của một hệ thống cấp cứu, điều trị đột quỵ.
Hashtag #Đột quỵ #Tẩy da chết #NEWS #Nóng trên MXH

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã nhận Chứng nhận Bạch kim do Hội Đột quỵ Thế giới (WSO) trao cho hệ thống cấp cứu, điều trị đột quỵ não đạt chuẩn. 

Để được nhận giải thưởng Bạch kim danh giá này, tỷ lệ bệnh nhân đột quỵ được điều trị tái thông trên tổng số bệnh nhân đột quỵ thiếu máu não tới viện phải đạt trên 15%. Bên cạnh đó phải 75% bệnh nhân có thời gian từ khi vào viện tới khi được điều trị tiêu sợi huyết hoặc lấy huyết khối bằng dụng cụ cơ học nhỏ hơn 60 phút. Tỷ lệ bệnh nhân được tầm soát rối loạn nuốt phải trên 85%.

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 nhận Chứng nhận Bạch kim thế giới về điều trị đột quỵ - Ảnh 1
Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 nhận Chứng nhận Bạch kim thế giới về điều trị đột quỵ - Ảnh 1

Mục tiêu của giải thưởng này là nhằm thiết lập các tiêu chuẩn chất lượng thống nhất trong cấp cứu, điều trị, chăm sóc bệnh nhân đột quỵ trên toàn thế giới. Đặc biệt là làm giảm sự chênh lệch trong điều trị đột quỵ giữa các quốc gia.

WSO có ba mức vinh danh là Vàng, Bạch kim, Kim cương và Bệnh viện 108 là một trong 4 bệnh viện tại Việt Nam đạt được giải thưởng Bạch kim. Ba bệnh viện còn lại là Bệnh viện Đồng Nai, Bệnh viện Trung ương Huế và Bệnh viện Quân y 103.

Các bác sĩ Bệnh viện 108 đã không ngừng nâng cao tỷ lệ bệnh nhân đột quỵ cấp được điều trị trong khung giờ vàng.

Tỷ lệ bệnh nhân đột quỵ thiếu máu não cấp được điều trị tái thông năm 2014 tại bệnh viện khoảng 3-5%, đến năm 2019 đạt 19%.

Nhóm cấp cứu, điều trị đột quỵ não của Bệnh viện 108 tiếp tục nâng cao chất lượng điều trị cho bệnh nhân đột quỵ và hiện bệnh viện đang phấn đấu nhận giải thưởng Kim cương của WSO.

Trung Quốc: Bùng phát ổ dịch Covid-19 mới liên quan tới bệnh viện Tặng thuốc điều trị Covid-19 cho 2 bệnh viện ở miền Trung Nguyên Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai Nguyễn Quốc Anh bị bắt
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp