Tặng thuốc điều trị Covid-19 cho 2 bệnh viện ở miền Trung

Hồng Ngọc Đăng lúc: Thứ tư, 14/10/2020 20:50 (GMT +7)
Hai bệnh viện ở miền Trung vừa được tiếp nhận 192 lọ thuốc Remdesivir nhằm phục vụ điều trị Covid-19 trong trường hợp khẩn cấp.
Hashtag #Mưa lũ miền Trung #Vaccine #NEWS #Nóng trên MXH

Sáng 14/10, ông Ngô Triều Dủ, Giám đốc chuyên môn Công ty Cổ phần Gonsa cho biết đã trao tặng 192 lọ thuốc Remdesivir cho bệnh viện Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam và Bệnh viện Trung ương Huế. Những lọ thuốc này dành để phục vụ cho công tác điều trị Covid-19 trong trường hợp khẩn cấp.

Tặng thuốc điều trị Covid-19 cho Bệnh viện Trung ương Huế.
Tặng thuốc điều trị Covid-19 cho Bệnh viện Trung ương Huế.

Theo căn cứ Nghị định 54/2017/NĐ-CP và Nghị định 155/2018/NĐ-CP, Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế đã đồng ý cho nhập khẩu thuốc Remdesivir để đáp ứng nhu cầu điều trị đặc biệt của một số bệnh viện trong tâm dịch, nhất là trong bối cảnh những tháng cuối năm khi Việt Nam mở lại hoạt động giao thương kinh tế và đón kiều bào từ nước ngoài trở về.

Việt Nam quyết định nhập thuốc điều trị Covid-19 để ứng phó với dịch bệnh trong những tháng cuối năm.
Việt Nam quyết định nhập thuốc điều trị Covid-19 để ứng phó với dịch bệnh trong những tháng cuối năm.

192 lọ thuốc sẽ được chia đều cho hai bệnh viện: Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam (96 lọ) và Bệnh viện Trung ương Huế (96 lọ). Số thuốc này là của một đơn vị nhập khẩu tặng.

Remdesivir là loại thuốc được nhiều nước trên thế giới nghiên cứu như Mỹ, Nhật Bản… Thuốc được cấp phép điều trị các trường hợp nghi ngờ hoặc đã xác nhận mắc Covid-19 ở người lớn hay trẻ em. Tại Đông Nam Á, Thái Lan và Philippines cũng đã nhập khẩu Remdesivir để điều trị Covid-19.

Cụ bà ở Hà Lan là người đầu tiên tử vong sau khi tái mắc Covid-19 Cristiano Ronaldo mắc Covid-19 "Nam thần" Taishi Nakagawa của Nhật Bản mắc Covid-19
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp