Bị bố mẹ Vân Quang Long tố giả mạo nhân thân, Linh Lan chính thức lên tiếng bác bỏ

Bị bố mẹ Vân Quang Long tố giả mạo nhân thân, Linh Lan chính thức lên tiếng bác bỏ

Linh Lan đã viết một bức tâm thư dài khẳng định mình không giả mạo nhân thân sau lời tố cáo từ bố mẹ cố ca sĩ Vân Quang Long.

Những ngày qua, lùm xùm chuyện Linh Lan - người tự nhận là vợ hai Vân Quang Long - bị bố mẹ cố ca sĩ tố cáo mạo danh nhân thân khiến dư luận vô cùng hoang mang. Mới đây nhất, cô đã có màn phản pháo lại bằng một tâm thư khá dài khẳng định mình không giả dối, không sai pháp luật.

Cụ thể, bức tâm thư được chia ra làm 4 vấn đề chính. Đầu tiên cô cho biết Ngô Thị Trúc Ly là tên thật trong giấy khai sinh, nickname: Linh Lan. Bên cạnh đó, mẹ cô còn đặt một cái tên khác: Phan Thị Ngọc Nhi (theo họ mẹ). Linh Lan tiết lộ tất các chị em trong gia đình đều theo họ mẹ, chỉ có cô có tên thật theo họ ba. Đây là lý do riêng của gia đình nên cô không chia sẻ nhiều.

Bị bố mẹ Vân Quang Long tố giả mạo nhân thân, Linh Lan chính thức lên tiếng bác bỏ - Ảnh 1
Bị bố mẹ Vân Quang Long tố giả mạo nhân thân.

Kế đến, vợ hai Vân Quang Long đề cập đến việc có chút nhầm lẫn trên cáo phó: "Ngày đám tang anh Vân Quang Long, tôi lấy tên trên cáo phó là Phan Thị Ngọc Nhi (tên mẹ đặt) vì tôi không muốn người khác phải thắc mắc vì sao trong bốn chị em gái lại có mỗi mình tôi khác họ (đây là vấn đề cá nhân tế nhị). Luật pháp Việt Nam không hề quy định tên trong cáo phó bắt buộc phải là tên trong giấy tờ... Tôi đến đám tang anh Long với suy nghĩ đây là cái tình, cái nghĩa cuối cùng mà tôi dành cho người mà tôi đã gọi là chồng, người đã gọi tôi là vợ (chính miệng anh Long đã công khai về tôi với báo chí từ nhiều năm trước), và quan trọng anh là ba của con gái tôi. Lúc đó, tôi không đặt nặng việc sử dụng tên gì, vì tôi không nghĩ lại có quá nhiều người cố tình vạch lá tìm sâu như vậy. Nếu biết sự tình thế này, tôi đã sử dụng tên Linh Lan cho êm chuyện".

Bị bố mẹ Vân Quang Long tố giả mạo nhân thân, Linh Lan chính thức lên tiếng bác bỏ - Ảnh 6
Linh Lan đã viết bức tâm thư rất dài đính chính lại sự việc.
Bị bố mẹ Vân Quang Long tố giả mạo nhân thân, Linh Lan chính thức lên tiếng bác bỏ - Ảnh 7
Cáo phó gây chú ý thời điểm tổ chức tang lễ.

Đồng thời cô cũng khẳng định mình hoàn toàn không dùng hai chứng minh hay làm điều gì sai trái với pháp luật Việt Nam và khẳng định những thông tin tố cáo vừa qua là vu khống. Về tên thật của bé Helen Lê (tên trong giấy tờ là Ngô Mẫn Nhi), Linh Lan cho biết là do chính Vân Quang Long đã đặt: "Sở dĩ bé Helen phải theo họ tôi trong giấy tờ là do anh và tôi không có giấy đăng ký kết hôn với anh Long... Vì anh Long có ý định qua Mỹ sống và làm việc để lo cho tương lai của các con. Anh nói sau này khi anh có quốc tịch Mỹ, anh sẽ đón tôi và Helen sang đoàn tụ với anh. Khi đã qua Mỹ thì tên Ngô Mẫn Nhi sẽ được đổi là Helen Lê trong giấy tờ".

Đáng chú ý, Linh Lan còn khiến nhiều người bất ngờ khi tiết lộ Vân Quang Long đã mượn của mẹ mình 647 triệu đồng để đầu tư vườn sinh thái. Kèm theo đó, Linh Lan còn công khai cả giấy tờ cho chính tay Vân Quang Long viết các khoản thu chi trong quá trình thực hiện công trình.

Bị bố mẹ Vân Quang Long tố giả mạo nhân thân, Linh Lan chính thức lên tiếng bác bỏ - Ảnh 8
Hình ảnh trong thôi nôi bé Helen có ba anh đứng cạnh đại diện nhà nội.

Tuy nhiên, sau khi chồng mất gia đình đều nghĩ rằng số tiền ấy cũng sẽ mất trắng nên không có ý định đòi nợ. Khu vườn giờ đây cũng đã có thể thu hoạch, Linh Lan đã suy nghĩ sẽ để lại cho ba mẹ chồng để họ dưỡng già nhưng lại xảy ra ồn ào gây mất "tình nghĩa" thế này. Cô còn đính chính lại việc chồng quá cố bán xe để trả nợ cho gia đình mình: "Anh Long bán cái xe hơn 150 triệu để làm mộ ông bà nội và bà Bảy, còn dư ra mua cái xe Ba anh Long đang đi chứ không phải bán xe để trả nợ cho mẹ của tôi như phía bên kia nói".

Bị bố mẹ Vân Quang Long tố giả mạo nhân thân, Linh Lan chính thức lên tiếng bác bỏ - Ảnh 4
Những dòng chữ được cho là chính Vân Quang Long ghi chép lại những khoản nợ.

Sau cùng, Linh Lan cho biết bản thân hiện tại cảm thấy rất mệt mỏi vì những chuyện đã xảy ra trong suốt thời gian qua. Vừa mất ông xã chưa được bao lâu thì cô lại đối mặt với loạt ồn ào, đáng nói là mọi việc càng đi quá xa. Cô cho biết mình không muốn bố mẹ Vân Quang Long giờ tuổi cũng đã cao, vừa mất con lại gặp thêm muộn phiền gì nữa và mong muốn những người đằng sau hãy sớm dừng lại.

Bị bố mẹ Vân Quang Long tố giả mạo nhân thân, Linh Lan chính thức lên tiếng bác bỏ - Ảnh 3
Cô cảm thấy quá mệt mỏi khi phải đối diện với nhiều thứ.
Bị bố mẹ Vân Quang Long tố giả mạo nhân thân, Linh Lan chính thức lên tiếng bác bỏ - Ảnh 2
Giờ đây, Linh Lan chỉ muốn có đủ tâm trí đi làm nuôi con gái nhỏ.

"Tôi chưa bao giờ nghĩ đến chuyện tranh chấp tài sản, hay đòi hỏi bất cứ điều gì. Thế cho nên họ không có tư cách để đòi hỏi những gì về tôi như họ đang công khai trên báo chí. Là phụ nữ cùng đang hoàn cảnh nuôi con nhỏ như nhau mà đã cạn tình thì tôi cũng sẽ cạn nghĩa", Linh Lan thẳng thắn. Lần lên tiếng này, Linh Lan cũng muốn mọi chuyện hãy dừng lại để cô có tâm trí đi làm nuôi con nhỏ chỉ mới 2 tuổi. Cô cũng đã từ chối nhận các khoản tiền khác để được bình yên.

Chia sẻ facebook Kelly Tran