Bị mẹ chồng nhắc rửa bát, con dâu hất đổ mâm cơm với lý do mình không phải osin

Cách hành xử của cô con dâu hất đổ mâm cơm trong clip hiện đang là chủ đề bàn tán rầm rộ xôn xao trên mạng xã hội.
Bị mẹ chồng nhắc rửa bát, con dâu hất đổ mâm cơm với lý do mình không phải osin - thumbnail

Mẹ chồng nàng dâu vốn là mối quan hệ cần nhiều thời gian và sự bao dung để có thể hòa hợp được với nhau. Chưa để đến sự khác biệt giữa 2 thế hệ gen Z và cha mẹ, những người vẫn còn trong mình suy nghĩ hay quy tắc của thời trước kia. Sự cách biệt thế hệ này lại càng khiến cho mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu khó để hòa hợp yêu thương nhau. 

Mới đây cư dân mạng đang bàn tán sôi nổi về chuyện mâm cơm của một gia đình. Theo đó đoạn clip ghi lại cuộc cãi vã của mẹ chồng và con dâu sau bữa ăn. Sau khi ăn cơm xong, thay vì đem bát đi rửa cô con dâu lại ngồi bấm điện thoại và để nguyên bát đũa trên mâm đặt ngoài cửa. Khi được mẹ chồng nhắc nhở đem bát rửa sạch sẽ để nhà cửa đỡ bừa bộn cô con dâu này lại có cách hành xử khiến cả mẹ chồng và những người xung quanh không thể chấp nhận được.

Bị mẹ chồng nhắc rửa bát, con dâu hất đổ mâm cơm với lý do mình không phải osin - Ảnh 1

Cô gái thái độ trả treo, gắt gỏng với mẹ chồng và cho rằng mình không phải osin, đi làm về mệt cần phải nghỉ ngơi trước. Khi nào hết mệt thì cô sẽ rửa. Không hài lòng với cách làm của cô con dâu, người mẹ chồng này lại so sánh con dâu nhà mình với "con dâu nhà người ta" chăm chỉ cơm nước bếp núc còn dâu nhà mình lười nhác.

Bị mẹ chồng nhắc rửa bát, con dâu hất đổ mâm cơm với lý do mình không phải osin - Ảnh 2

Bị so sánh, cô gái chẳng phải dạng vừa liền đáp lại: "Thế mẹ sang nhà người ta mẹ lấy về đi". Chứng kiến sự việc căng thẳng, sau đó có 2 người đến can ngăn. Đỉnh điểm của vụ việc, cô con dâu đã hất đổ mâm bát đĩa trước sự chứng kiến của mọi người.

Bị mẹ chồng nhắc rửa bát, con dâu hất đổ mâm cơm với lý do mình không phải osin - Ảnh 3

Clip sau khi được đăng tải trên MXH đã thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Hầu hết mọi người đều cho rằng cô gái trong clip quá hỗn, hành xử với mẹ chồng như vậy là không đúng. Dẫu sao mẹ cũng nhắc nhở nhẹ nhàng chứ không hề mắng chửi, dù có mệt đến đâu vẫn nên kiềm chế cảm xúc và tiếp thu ý kiến để thay đổi dần dần. Ngoài ra một bộ phận người xem khác lại cho rằng clip này chỉ là diễn để câu view trên MXH. 

Bị mẹ chồng nhắc rửa bát, con dâu hất đổ mâm cơm với lý do mình không phải osin - Ảnh 4
Bị mẹ chồng nhắc rửa bát, con dâu hất đổ mâm cơm với lý do mình không phải osin - Ảnh 5