2 trẻ vùng lũ phải nghỉ học vì nghèo, Thủy Tiên nhận nuôi đến hết đại học

2 trẻ vùng lũ phải nghỉ học vì nghèo, Thủy Tiên nhận nuôi đến hết đại học
Thủy Tiên đã đưa ra quyết định sẽ nuôi hai thiếu niên 16 tuổi và 13 tuổi ở Huế tới khi học xong Đại học bằng quỹ riêng của mình.

Tối 21/10, trên trang cá nhân của mình, Thủy Tiên đã đăng tải trên kênh Youtube cá nhân clip ghi lại cảnh cô đến thăm một gia đình nghèo ở Hương Trà, Thừa Hiện Huế có hai đứa con đang học lớp 10 và lớp 7. Khi biết tin hai đứa trẻ sắp phải nghỉ học vì không có tiền đóng học phi, nữ ca sĩ hỏi hai đứa trẻ có muốn đi học hay không. Sau khi cả hai gật đầu, cô tuyên bố sẽ nuôi đến hết đại học với điều kiện phải chịu khó học hành.

Thủy Tiên còn đề nghị cô bé lớp 10 viết địa chỉ trường ra tờ giấy để cô chủ động liên lạc với nhà trường và chuyển khoản học phí hằng năm. Cô cũng dặn dò người mẹ và hai đứa trẻ: "Phải cố gắng đi học, có cái bằng đại học để còn kiếm việc làm nuôi lại ba mẹ. Không đi học thì nghèo mãi, sau này sẽ khổ." Cô cũng yêu cầu người mẹ cam kết không được cho con nghỉ học giữa chừng.

Nữ ca sĩ sau đó cũng trao cho người mẹ 10 triệu đồng để lợp lại căn nhà, 5 triệu đồng tiền chợ và cho riêng cô con gái đang học lớp 10 3 triệu đồng để mua sách vở cho năm học mới.

Biết 2 học sinh vùng lũ phải nghỉ vì nghèo, Thủy Tiên quyết định nuôi các bé đến hết Đại học - Ảnh 1
Biết 2 học sinh vùng lũ phải nghỉ vì nghèo, Thủy Tiên quyết định nuôi các bé đến hết Đại học.
Biết 2 học sinh vùng lũ phải nghỉ vì nghèo, Thủy Tiên quyết định nuôi các bé đến hết Đại học - Ảnh 1

Thủy Tiên cũng nhắn nhủ thêm trên trang cá nhân: "Nếu phát hiện ra trường hợp bé nào muốn đi học mà quá khó khăn thì mọi người chia sẻ nhé, nếu may mắn Tiên thấy được sẽ cố gắng giúp các em học hết đại học. Vì chỉ khi học có bằng ra trường thì các em mới giúp được cha mẹ, gia đình và xã hội. Mình giúp 1 người nhưng thật ra lãi được nhiều người."

Chia sẻ facebook Copy URL
Thanh Le