Bill Gates: Kiếm tỷ đô, rửa bát mỗi ngày nhưng cũng không cứu được hôn nhân

Alex Đăng lúc: Thứ ba, 04/05/2021 11:12 (GMT +7)
Bill Gates là hình mẫu đàn ông bao phụ nữ mơ ước: ra ngoài là ông chủ tỷ đô, về nhà rửa bát quét nhà. Nhưng vì kết hôn nên vẫn dẫn tới ly hôn thôi.
Hashtag #Bill Gates ly hôn #NEWS #Nóng trên MXH

Như nhà thơ Nguyễn Thế Hoàng Linh từng viết những lời tâm can rằng:

Tôi rửa bát thì ai cứu thế giới

Anh rửa bát chính là cứu thế giới

Khi đàn ông trên toàn thế giới

Coi rửa bát là một thế giới

Chắc chắn sẽ cứu được thế giới

Cứ cho là việc rửa bát hay cứu thế giới là tương đương đi, thì số lượng đàn ông chịu vào bếp "cứu thế giới" cũng chẳng phải là số nhiều phổ biến, đến mức không hiếm các bà vợ thi thoảng lại khoe hình chồng chịu đứng cạnh bồn lau dọn bát đĩa mà tự hào rằng, anh ấy ắt phải yêu thương mình lắm mới chịu làm vậy. Vì đàn ông còn bận đi làm việc lớn, kiếm tiền và hoàn thành sự nghiệp cuộc đời.

Những dòng cảm xúc đầy thán phục danh cho người đàn ông trăm tỷ đô nhưng vẫn rửa bát cho vợ hàng ngày.
Những dòng cảm xúc đầy thán phục danh cho người đàn ông trăm tỷ đô nhưng vẫn rửa bát cho vợ hàng ngày.

Thế mới thấy, khi nhìn sang Bill Gates lại càng thấy thêm, hình mẫu người đàn ông hoàn hảo đã được xây dựng tốt đến thế nào trong mắt công chúng. Bill là người sáng lập ra tập đoàn công nghệ có sức ảnh hưởng lớn nhất nhì lịch sử nhân loại, nhiều năm liền là tỉ phú có khối tài sản đứng đầu thế giới nên về mặt tài năng, chuyện kiếm tiền là không phải bàn cãi.

Ông còn điều hành một trong những Quỹ từ thiện lớn nhất thế giới, chi tới hàng chục tỷ đô la cho các hoạt động thiện nguyện, cho sự nghiệp xóa đói nghèo và công tác y tế toàn cầu. Nhiều nơi ông đi qua, Bill được coi như "thánh sống".

27 năm không phải là ngắn, nhưng đổ vỡ xảy ra thì còn xá gì chuyện ngắn hay dài.
27 năm không phải là ngắn, nhưng đổ vỡ xảy ra thì còn xá gì chuyện ngắn hay dài.

Bill Gates được hàng triệu người hâm mộ, là hình mẫu của rất nhiều thế hệ với câu chuyện cuộc đời đầy cảm hứng của mình, có bao nhiêu cậu thanh niên, người đàn ông trên mọi miền đất đều mong mỏi rằng, mình sẽ được như Bill, giàu có, được trọng vọng, có vợ con và gia đình kiểu mẫu, yên vui.

Bởi vậy, khi Melinda từng tâm sự rằng, Bill dù là người cuồng công việc, điều hành tập đoàn lớn nhất thế giới thì tối về ông vẫn giúp vợ việc nhà, vào bếp rửa chén đĩa. Khi bà than rằng một mình bà phải lái xe đưa mấy người con đi học thật quá mệt và tốn thời gian, Bill liền giúp Melinda đưa các con đi học. Việc này nổi tiếng đến mức, ở trường học của Jennifer (con gái đầu của cặp đôi), các phụ huynh có câu nói rằng: "Đến Bill Gates còn tự lái xe đưa con đi học, tại sao chồng mình lại không làm được".

Mọi thứ có bắt đầu thì sẽ có kết thúc. Khác nhau là khi nào kết thúc ấy xảy ra!
Mọi thứ có bắt đầu thì sẽ có kết thúc. Khác nhau là khi nào kết thúc ấy xảy ra!

Khi ấy, trong mắt phụ nữ tại Washington, tại nước Mỹ và thậm chí cả thế giới này. Bill thực sự đang là người đi "cứu thế giới". Kỷ niệm 25 năm ngày cưới, Bill muốn tổ chức rộn ràng, Melinda nói không và chỉ thích riêng tư. Bill bèn cùng bà đến khu nghỉ dưỡng ưa thích của cả hai để tận hưởng thời gian bên nhau. Ai cũng nghĩ, có một người chồng như thế, Melinda còn gì không thể hài lòng cho được.

Ấy thế mà một buổi sáng mở mắt ra, công chúng trên toàn thế giới bất ngờ khi thấy thông báo của Bill và Melinda về việc cả hai sẽ ly hôn và "không còn cảm thấy có thể đồng hành cùng nhau trong cuộc sống vợ chồng nữa". Thật trớ trêu biết bao.

Cả hai đã không còn nhìn về chung một hướng.
Cả hai đã không còn nhìn về chung một hướng.

Lý do thì chắc có muôn vàn, là vợ chồng tỷ phú hay bình dân thì cũng có những nỗi niềm và mâu thuẫn riêng tư. Thế nhưng chỉ biết rằng, trong đơn ly hôn gửi lên tòa án Washington, Melinda miêu tả rằng "cuộc hôn nhân với Bill đã tan vỡ đến mức không thể cứu vãn", một kết cục buồn cho những năm tháng đồng hành bên nhau.

Trong cuốn hồi ký của mình, bà Melinda từng nói, vợ chồng bà luôn gặp khó khăn trong việc cân bằng giữa công việc và cuộc sống gia đình. Và bí quyết để giữ gìn cuộc hôn nhân này chỉ ở trong hai từ "kiên nhẫn". Vậy nên, khi sự kiên nhẫn của cả hai đã chạm ngưỡng tới hạn, dù Bill có rửa bao nhiêu bát trong suốt 27 năm qua, cũng chẳng còn nhiều ý nghĩa nữa.

Bill Gates: Kiếm tỷ đô, rửa bát mỗi ngày nhưng cũng không cứu được hôn nhân - Ảnh 5

Bill Gates, với những việc làm đầy ý nghĩa của mình cho nhân loại vẫn đang được coi như một vị anh hùng cứu thế, ông thực sự đang làm những công việc để "cứu thế giới", nhưng đến cùng, ông chẳng "cứu" được gia đình mình khỏi sự đổ vỡ và chia ly.

Hậu chia tay, vợ chồng Bill Gates phân chia hơn 130 tỷ USD tài sản ra sao? Tỷ phú Bill Gates và bà Melinda Gates ly hôn sau 27 năm chung sống Nhìn lại cuộc hôn nhân 27 năm của tỷ phú Bill Gates và vợ: Kiên nhẫn không phải là giải pháp cho tất cả
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp