Nói xấu CSGT trên Facebook bị phạt 7,5 triệu đồng

Nói xấu CSGT trên Facebook bị phạt 7,5 triệu đồng
Một nam thanh niên ở Quảng Nam bị phạt 7,5 triệu đồng vì bình luận xúc phạm đến uy tín lực lượng CSGT trên mạng xã hội.

Phòng cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đơn vị công an Quảng nam vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 7,5 triệu đồng đối với nam thanh niên có bình luận xúc phạm đến uy tín, danh dự của lực lượng CSGT Công an tỉnh Quảng Ngãi (theo Nghị định 15/2020).

Cụ thể vào tháng 8/2020, N.K.T, 32 tuổi, trú phường Tân An, TP Hội An, Quảng Nam, đã sử dụng tài khoản facebook cá nhân “Tèo Lú” và có bình luận xúc phạm đến uy tín, danh dự của Công an Quảng Ngãi trong vụ việc một xe ô tô chở khách vượt chốt, trốn tránh kiểm tra y tế ở Quảng Ngãi. Đối tượng này không quen biết với các đương sự trong vụ việc.

Bình luận nói xấu CSGT trên Facebook bị phạt 7,5 triệu đồng - Ảnh 1
Bình luận nói xấu CSGT trên Facebook bị phạt 7,5 triệu đồng - Ảnh minh họa.

Theo đó, bình luận của T. có sử dụng ngôn từ thô tục, với nội dung nói xấu lực lượng CSGT Quảng Ngãi và CSGT huyện Mộ Đức.

Qua điều tra, được biết N.K.T từng là lái xe khách, từng bị lực lượng CSGT Công an tỉnh Quảng Ngãi bắt lỗi vi phạm. T. đã năn nỉ, xin bỏ qua lỗi vi phạm nhưng không được nên T. ôm hận từ đó.

Công an tỉnh Quảng Ngãi đã phối hợp với Công an tỉnh Quảng Nam mời T. lên làm việc, điều tra, xác minh. Tại cơ quan công an, T. đã thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm của mình.

Chia sẻ facebook Copy URL
Thanh Le