Hơn 2 triệu đồng 1kg nho lạ tại TP.HCM

Hơn 2 triệu đồng 1kg nho lạ tại TP.HCM
Nho có hình dạng trái tim, quả to mọng và rời cuống, mỗi chùm có trọng lượng khoảng nửa kg, tương đương hơn 1,1 triệu đồng.

Loại nho hình trái tim có tên gốc tại Nhật Bản là "My Heart Grapes", được một chuỗi cửa hàng trái cây cao cấp tại Hà Nội và TP.HCM nhập về bán và đặt tên là "nho xí muội hình tim". Loại nho lạ này có giá khoảng 2,3 triệu đồng 1 kg.

Đại diện hệ thống cửa hàng này cho biết, đặt tên như vậy vì ngoài hình dáng giống trái tim, loại nho trên ăn vào có vị giống mai, xí muội.

Được biết giống nho này được lai ghép từ dòng nho Pareto của phương Tây với nho mẫu đơn để tạo hương vị lạ, kích thích vị giác.

Nho hình trái tim có giá gần 2,3 triệu động 1kg - Ảnh 1
Nho xí muội hình tim có giá 2,25 triệu đồng đang bán ở Việt Nam. Ảnh: Mia.

Đại diện cửa hàng cho hay, nho xí muội trái tim đã nhập về Việt Nam từ tháng 4/2020 nhưng với số lượng rất hạn chế. Đợt nhập mới là vào ngày 26/10, đang được tiêu thụ tốt bởi các nghệ sỹ và người có thu nhập cao. "Với tình hình tiêu thụ này, chúng tôi dự định nhập về 100 kg mỗi tuần để bán", chủ cửa hàng cho biết.

Theo thông tin từ một số nhà bán hàng trên Amazon Japan, nho "My Heart Grapes" được trồng ở thị trấn Misakacho, tỉnh Yamanashi của Nhật Bản với cách thức tương tự như nho mẫu đơn, nhưng việc trồng và chăm bón những loại nho này không dễ, cũng tốn nhiều thời gian.

Bên cạnh đó việc bảo quản sau thu hoạch cũng rất công phu. Loại nho này có độ giòn, không hạt, ăn cả vỏ hoặc dùng để trang trí cho một số loại bánh cao cấp bằng cách bổ đôi để thấy rõ hình trái tim.

Chia sẻ facebook Copy URL
Thanh Le