Bố viết tâm thư gửi con gái lúc 2h sáng: Bố xin các con hãy cố gắng, phần bố cũng cố gắng hết mình

Thanh Lê Đăng lúc: Thứ năm, 07/04/2022 14:55 (GMT +7)
Mới đây, một tài khoản facebook đã chia sẻ lên nhóm mạng xã hội bài tâm sự của một người cha gửi con gái bày tỏ mọi nỗi niềm của bậc sinh thành sau trận cãi vã.

Cụ thể, đó là bức tâm thư của người bố viết cho con gái vào lúc 2 giờ sáng ngày 15/4/2010 và đến nay được một tài khoản facebook chia sẻ lại lên nhóm mạng xã hội. Ông bố làm công nhân, đã nhiều lúc cảm thấy bất lực khi kỳ vọng đặt vào con gái quá nhiều nhưng "kết quả nhận lại không được bao nhiêu". 

Thời điểm đó con gái ông đang học lớp 12 và sắp thi đại học, sự kỳ vọng của người cha đã làm nảy sinh mâu thuẫn giữa hai cha con và kết quả là một trận tranh cãi gay gắt. Tuy nhiên, sau khi mắng con, người cha cảm thấy đau đớn vô cùng và quyết định cầm bút viết thư cho con lúc 2 giờ sáng. 

Khi đi học, cô con gái phát hiện một phong bì kẹp trong vở, bên ngoài là dòng chữ người cha đã viết vô cùng nắn nót: "Gửi: Con!".

Đó chính là bức tâm thư mà người cha đã viết lúc rạng sáng để gửi cho cô con gái vừa bị chính mình mắng mỏ gay gắt tối qua. Nội dung bức thư đã khiến cư dân mạng xúc động nghẹn ngào.

Tâm thư của ông bố viết lúc 2h sáng gửi con gái trước kỳ thi đại học khiến ai đọc cũng xúc động - Ảnh Internet
Tâm thư của ông bố viết lúc 2h sáng gửi con gái trước kỳ thi đại học khiến ai đọc cũng xúc động - Ảnh Internet

“Con yêu mến!

Đến giờ này, thời gian này bố con mình không thể ngồi nói chuyện để phân tích đúng sai được nữa bởi thời gian không còn là mấy. Hai là động nói là bố bực mình và mắng mỏ con!

Xong thực lòng bố mẹ quá lo cho con, nếu bố có thể học thay cho con chắc bố cũng thức đêm cố gắng. Bởi con biết không, với gia đình mình được như hôm nay tuy nhìn lên không bằng ai, nhưng nhìn lại cũng đáng tự hào chứ, phải không con, mà nhiều người, nhiều gia đình mong muốn, các con cũng được mọi người coi trọng. Đó cũng phải kể đến sự cố gắng không mệt mỏi của bố, có những khó khăn, lo lắng, ngày đêm không ngủ bố không chia sẻ cùng ai được. Xong con thấy đấy mọi cái cũng được đền đáp.

Còn về phần quan tâm tới gia đình cũng như các con, làm kinh tế xong chưa bao giờ các con phải vắng cha, các con được cha mẹ lo cho ăn học đầy đủ với những gì tốt nhất mà các bạn trang lứa con có được, được tham quan du lịch nhiều nơi mà không phải bạn nào cũng có được?

Chính sự quan tâm đó và các kỳ vọng mà bố mẹ đặt vào cho các con quá nhiều cũng là gánh nặng cho các con. Xong cũng là niềm tự hào và vinh quang, là an ủi, niềm vui của bố mẹ.

Và sát thực nhất là tương lai của các con sau này để cả gia đình ta có thể ngẩng cao đầu tận hưởng niềm vui và hạnh phúc.

Cuộc đời bố giờ đây đã có quá nhiều thăng trầm, vui, buồn, có lúc tưởng không vượt qua nổi xong vì các con bố đã cố gắng. 

Giờ đây bố “xin” các con hãy cố gắng hết sức mình, đó là “món quà lớn nhất” mà các con dành cho bố. 

Phần bố cũng cố gắng hết mình cùng mẹ lo được những gì có thể.

Từ trước đến nay bố luôn để không nợ ai, không xin ai, nay bố xin các con. Mong các con hiểu được những suy nghĩ của bố.

Cẩm Phả, ngày 15/4/2010!"

Cùng với nội dung bức thư, tài khoản facebook này cũng chia sẻ thêm: "Mình đã suy nghĩ rất nhiều khi viết ra những lời này cũng như chọn nơi để chia sẻ. Mình cũng có những giai đoạn ẩm ương, bố mẹ cũng có những lúc cảm thấy bất lực vì không biết phải làm sao để con cái hiểu cho mình. Và đây là cách bố mình chọn để chia sẻ với con cái dù cách đây tận 12 năm, gia đình mình ở tỉnh lẻ, bố mẹ mình làm công nhân và việc chia sẻ, tâm lý học đường hay khái niệm cha mẹ thông thái là quá xa xỉ. Mình luôn thấy bản thân vô cùng may mắn".

Ngay sau khi bài viết được đăng tải, đã nhanh chóng thu hút được rất nhiều sự quan tâm từ cư dân mạng. Trong đó không ít người bày tỏ sự xúc động, thấu hiểu đối với tâm tư, kỳ vọng của người cha dành cho con gái, nhất là trong thời điểm ôn thi đại học đầy căng thẳng.

"Chúng ta ai cũng sẽ làm con và sau này sẽ làm cha mẹ. Chính vì vậy, mong mọi người hãy yêu thương nhiều hơn, học cách chia sẻ nhiều hơn để cùng nhau thấu hiểu, để không còn những sự việc đau lòng như những ngày qua nữa";

"Đọc bài này thấy giống bố mình thực sự, dù ông không viết thư nhưng luôn nhắn tin động viên rất nhiều. Yêu bố";

"Thực ra bất kỳ người làm bố mẹ nào cũng kỳ vọng và tạo điều kiện tốt nhất để con học hành thành tài, đạt được kết quả như mong muốn và bản thân mình thích cách trao đổi của ông bố này, rất văn minh và chân thực";

"Đâu phải dạy con cái cứ đòn roi mới có tác dụng, bức thư của người bố tuy ngắn gọn nhưng nói đủ nỗi lòng để con gái có thể hiểu được mà thay đổi và trưởng thành hơn";

"Bố cũng không phải vừa sinh ra đã làm bố, cho nên, các bạn nhỏ hãy lượng thứ cho bố nha, vì làm bố mẹ cũng áp lực lắm, thực sự mình vừa đọc vừa rơi nước mắt";

Ảnh: Dân Trí
Ảnh: Dân Trí

"Thực tế, mỗi hoàn cảnh khác nhau tạo nên những con người khác nhau, nhưng cha mẹ nên đồng hành cùng con cái, bởi có như vậy con cái mới có thể chia sẻ tin tưởng ba mẹ như chiến hữu, là tốt nhất. Con cái hãy nghĩ và nhớ rằng bây giờ cố gắng thì sau này bản thân tự hưởng, sẽ nhẹ nhàng hơn";

"Tận sâu trong lòng mỗi người con đều có sự nổi loạn riêng và khi làm cha mẹ mà không lo lắng cho con mình, nhưng cách quan tâm, lo lắng của mỗi người mỗi khác. Nhưng chúng ta đôi khi cần xem lại cách quan tâm và dạy con như thế nào cho phù hợp", những bình luận của cư dân mạng.

Được biết, người cha trong bức thư trên là ông Bùi Minh Tuân ở Cẩm Phả, Quảng Ninh và cô con gái lớn là Bùi Huyền My (SN 1992).

Nói về bức thư bố viết, Huyền My chia sẻ với Dân Trí rằng, ngày hôm sau đến lớp, cô mới phát hiện ra tờ giấy đặc biệt được kẹp gọn trong cuốn sách giáo khoa. "Khi ấy, mình mở lá thư bố viết ra đọc, từng dòng từng dòng chữ cứ khắc sâu vào trong tim mình. Mình đã khóc không thành tiếng và nhận ra bản thân phải mạnh mẽ hơn trước cuộc sống có quá nhiều khó khăn này", 9X chia sẻ lại cảm xúc.

Cô gái Huyền My này sau đó đã tốt nghiệp cấp 3 loại Giỏi và thi đỗ trường Đại học mà bản thân yêu thích. 

Tỉ phú Nga Abramovich gửi tâm thư xúc động nói lời chia tay Chelsea sau thông báo bán CLB với giá rẻ Tổng đạo diễn "Sao nhập ngũ 2022" bất ngờ viết tâm thư gửi khán giả Hoàng tử Harry viết "tâm thư" ngầm chỉ trích Hoàng gia Anh, Meghan hưởng lợi

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp