Hà Nội: Từ 0h ngày 8/4, karaoke, quán bar, mát xa, trò chơi điện tử, internet được hoạt động trở lại

Thanh Lê Đăng lúc: Thứ tư, 06/04/2022 19:23 (GMT +7)
UBND TP Hà Nội vừa ban hành văn bản về việc điều chỉnh một số biện pháp “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” trong tình hình mới.

Chiều nay ngày 6/4, Chánh văn phòng UBND Hà Nội Trương Việt Dũng xác nhận, từ 0h ngày 8/4, các dịch vụ karaoke, massage, bar, Internet ở Hà Nội được hoạt động trở lại.

Liên quan đến vấn đề này, ông Dũng cho biết thêm, sau khi được Sở Văn hóa Thể thao và Sở Y tế tham mưu, UBND Hà Nội đã có văn bản về việc điều chỉnh một số biện pháp thích ứng an toàn với dịch bệnh, trong đó có việc cho các loại hình kinh doanh dịch vụ như karaoke, quán bar, game... sẽ được mở lại sau gần một năm đóng cửa vì dịch bệnh.

Hà Nội: Từ 0h ngày 8/4, karaoke, quán bar, mát xa, trò chơi điện tử, internet được hoạt động trở lại - Ảnh minh họa
Hà Nội: Từ 0h ngày 8/4, karaoke, quán bar, mát xa, trò chơi điện tử, internet được hoạt động trở lại - Ảnh minh họa

>>> Xem thêm: Cha mẹ cần làm gì để trẻ bớt lo lắng, sợ sệt khi đến trường sau thời gian dài học online?

Tuy nhiên, để các dịch vụ trên hoạt động trên tinh thần đảm bảo các điều kiện theo quy định, UBND Hà Nội y cầu chủ kinh doanh khuyến cáo khách hàng có biểu hiện nghi ngờ như ho, sốt, mất vị giác... không sử dụng, tham gia dịch vụ tại các điểm trên.

Đồng thời, UBND thành phố cũng yêu cầu các sở, ban, ngành, các đơn vị, tổ chức và người dân trên địa bàn thành phố thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Và các sở, ngành, cơ sở kinh doanh, dịch vụ, người dân trên địa bàn vẫn cần nghiêm túc thực hiện khuyến cáo 5K của Bộ Y tế cũng như các biện pháp phòng, chống dịch mà Chính phủ, các bộ, ngành trung ương, thành phố đã đề ra; các cơ quan, đơn vị có liên quan sẽ thường xuyên tự đánh giá nguy cơ và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Như vậy, với việc cho karaoke, massage, bar, Internet hoạt động, TP Hà Nội đã mở lại toàn bộ dịch vụ trên địa bàn.

Hà Nội: Từ 0h ngày 8/4, karaoke, quán bar, mát xa, trò chơi điện tử, internet được hoạt động trở lại - Ảnh 2

Theo đó, hiện nay, số ca mắc mới của Hà Nội liên tục giảm, từ hơn 32.000 xuống hơn 4.000 (ngày 6/4) và số ca mắc trong kỳ cuối tháng 3 trở lại đây giảm khoảng 45% so với kỳ báo cáo trước, tỷ lệ ca chuyển nặng và tử vong giảm; đẩy mạnh bao phủ tiêm chủng mũi 2, 3. Tại cuộc họp báo về kinh tế xã hội thành phố chiều 6/4, lãnh đạo Hà Nội cũng khẳng định rằng "thành phố đã bước qua đỉnh dịch Covid-19".

Học sinh lớp 1 - 6 Hà Nội trở lại trường: Trò không nhận ra cô chủ nhiệm vì quá khác trên Zoom NÓNG: Hà Nội cho học sinh lớp 1 - 6 toàn thành phố đi học trực tiếp từ 6/4, mầm non tiếp tục nghỉ Gió mùa Đông Bắc về, Hà Nội chuyển rét từ đêm 31/3 với nền nhiệt giảm xuống mức 14-17 độ C
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp