Bộ Y tế cử tổ công tác vào miền Trung hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai

Bộ Y tế cử tổ công tác vào miền Trung hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai
Bộ Y tế vừa ban hành quyết định thành lập 7 tổ công tác vào miền Trung xử lý các vấn đề môi trường, tư vấn dinh dưỡng và phòng chống dịch bệnh sau mưa lũ.

Theo thông tin từ Bộ Y tế, 7 tổ công tác sẽ hỗ trợ tăng cường cho các tỉnh khu vực miền Trung gồm: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi và Bình Định. Các cán bộ được huy động tham gia hỗ trợ, tăng cường đến các tỉnh miền Trung lần này đều là chuyên gia đến từ những đơn vị đầu ngành của Bộ Y tế.

Bộ Y tế cử tổ công tác vào miền Trung hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai - Ảnh 1
Đoàn công tác của Bộ Y tế tại Trung tâm Y tế huyện Triệu Phong, Quảng Trị.

Các tổ công tác có nhiệm vụ đánh giá nguy cơ, tình hình dịch bệnh và khả năng đáp ứng của y tế địa phương. Đồng thời kiểm tra, giám sát, phối hợp với cán bộ y tế địa phương và người dân thực hiện các biện pháp xử lý môi trường; phòng chống những dịch bệnh trong và sau mưa lũ.

Ngoài ra, tổ công tác cũng có trách nhiệm hỗ trợ, tư vấn dinh dưỡng cho người dân, đặc biệt là phụ nữ mang thai, trẻ nhỏ, người già.

Các hoạt động như: thu gom, xử lý xác động vật chết, phun hóa chất diệt côn trùng gây bệnh tại khu vực bị ngập sau khi nước rút, xử lý các giếng khoan, giếng đào; triển khai thau rửa và khử trùng bể chứa, dụng cụ chứa nước ăn uống, sinh hoạt... cũng sẽ được triển khai. 

Được biết thêm, Bộ Y tế cũng vừa ký quyết định cấp cho Sở Y tế tỉnh Quảng Nam 50 cơ số thuốc từ nguồn hàng hỗ trợ của Tổng Công ty Dược Việt Nam để khắc phục hậu quả hậu quả thiên tai.

Chia sẻ facebook Copy URL
Lệ Nguyễn