Hà Nội: Xôn xao bữa ăn bán trú toàn tôm cua và gà tây bày la liệt trên bàn

Hà Nội: Xôn xao bữa ăn bán trú toàn tôm cua và gà tây bày la liệt trên bàn

Một trường học ở Hà Nội gây choáng khi cho học sinh ăn trưa như buffet khách sạn 5 sao sang trọng.

Bữa ăn bán trú ở các trường học lâu nay là đề tài nhạy cảm khi nhiều vụ kiện tụng giữa phụ huynh và nhà trường đã xảy ra do chất lượng bữa ăn quá kém so với mức đóng góp. Thế nên, khi loạt hình ảnh về một bữa ăn bán trú cao cấp như buffet khách sạn được tung lên mạng xã hội, các netizen không khỏi choáng ngợp.

Được biết, loạt hình ảnh này được chụp tại trường TH School, Hà Nội.

Hình ảnh cho thấy đây là bữa ăn bán trú dạng buffet nhân dịp Giáng sinh. Phòng ăn của trường được chia làm ba khu vực phục vụ các món ăn khác nhau. Một khu vực gồm những món giàu ngũ cốc và rau như cơm, mỳ ý, các món rau, salad; một khu vực đồ Tây gồm các loại thịt xông khói, phô mai, thịt bò nướng, gà tây, tôm, cua... Khu vực còn lại là đồ tráng miệng gồm bánh quy, bánh kem, sữa chua, hoa quả.

Bữa trưa của
Đầu bếp đang chia thịt gà Tây.
Bữa trưa của
Bò nướng và gà Tây.
Bữa trưa của
Các loại hải sản tươi ngon.
Bữa trưa của
Các món thịt nguội, thịt xông khói.
Bữa trưa của
Quầy bánh và sữa chua.
Bữa trưa của
Các loại bánh ngọt và bơ.

Được biết, tại TH School, học sinh từ cấp trung học trở lên sẽ ăn trưa bán trú theo dạng buffet. Còn các em tiểu học sẽ ăn theo suất. Mỗi ngày học sinh ăn 4 bữa gồm: Ăn sáng, ăn nhẹ buổi sáng, ăn trưa và ăn nhẹ buổi chiều. Thực đơn được thay đổi liên tục theo ngày và theo tuần. 

Bữa trưa của
Quầy hoa quả với đa dạng các loại trái cây nhiệt đới.
Bữa trưa của
Nơi bày các món salad.
Bữa trưa của
Quầy buffet nhìn từ xa.

Thực đơn hàng ngày của học sinh trường TH tuy không hoành tráng với gà tây, tôm hùm, hải sản như bữa buffet mừng Giáng sinh song cũng phong phú, đầy đủ dinh dưỡng. Một năm, nhà trường tổ chức nhiều buổi tiệc buffet vào các dịp đặc biệt như lễ Tết, Quốc khánh, khai giảng, bế giảng...

Được biết học phí năm học 2020-2021 của trường TH School tại cơ sở Chùa Bộc lên tới 430 triệu đồng/năm đối với khối Tiểu học và 520 triệu đồng/năm đối với lớp 12. Mức phí này đã bao gồm trọn gói tất cả các chi phí gồm học phí, các hoạt động ngoại khóa, tiếng Anh tăng cường, các chuyến đi học tập dã ngoại, giáo trình, tài liệu và học cụ, lệ phí các kỳ thi, tư vấn tuyển sinh đại học và hướng nghiệp, các bữa ăn, kiểm tra sức khỏe tổng quát hàng năm...

Bữa trưa của
Vẻ ngoài ấn tượng của ngôi trường.