Burberry ra mắt những chiếc áo thủng vị trí nhạy cảm trong BST Xuân-Hè 2021

Burberry ra mắt những chiếc áo thủng vị trí nhạy cảm trong BST Xuân-Hè 2021

Những chiếc áo với mảng thủng lớn ở phần ngực và bụng xuất hiện trên trang website chính thức của Burberry, khiến các tín đồ thời trang vô cùng khó hiểu.

Trong BST Xuân-Hè 2021 mới đây, thương hiệu thời trang Anh gây khó hiểu cho giới mộ điệu khi ra mắt những chiếc áo "thủng lỗ" ở những vị trí nhạy cảm. Nhiều người không khỏi thắc mắc về ý đồ của nhà thiết kế cũng như tính thẩm mỹ của những chiếc áo này.

Burberry ra mắt những chiếc áo
Chiếc áo tank top cut-out detail montage được bán với giá 500 USD (khoảng 11,5 triệu đồng) khiến nhiều người hoài nghi về tính thẩm mỹ và công năng của nó.

Một số bình luận cho rằng "Chiếc áo này chỉ phù hợp với những chàng trai có thân hình săn chắc, còn tôi thì không mặc". Phải chăng nhà mốt Anh đang vô tình thu hẹp tệp khách hàng của mình khi thiết kế những mẫu áo kén người mặc như vậy?

Burberry ra mắt những chiếc áo
Chiếc áo với phần "lủng lổ" trước ngực để lộ cơ bắp của nam người mẫu, nhưng không dành cho những người có thân hình kém hấp dẫn.

Tuy nhiên, sau khi tham khảo thêm nhiều thiết kế tương tự trong BST, khách hàng sẽ nhận ra thì ra những chiếc áo này không được mặc riêng lẻ. Chúng được sáng tạo để phối với nhiều layer khác nhau, tạo sự cá tính và độc đáo cho người mặc. Những phần thủng lỗ "kém duyên" giữ vai trò làm nổi bật hoạ tiết hay kiểu dáng của layer bên trong. 

Burberry ra mắt những chiếc áo
Mẫu áo Cut-out Detail Wool Square-neck Vest với chất liệu dày dặn, phom đứng, phần "thủng lỗ" giữa ngực được phối cùng chiếc áo tay dài khác, để lộ phần hoạ tiết bên trong.
Burberry ra mắt những chiếc áo
Một chiếc áo thun khác cũng có phần thủng lỗ kém duyên nhưng lại tạo sự thú vị khi khi phối cùng một chiếc yếm dài bên trong nên không hề phản cảm. Có lẽ nhà mốt muốn tăng doanh thu bằng cách ép người mua muốn mặc phải mua cả bộ đây mà.

Trước đó mẫu áo "thủng lỗ" mô tả miếng pho-mát của Prada cũng gây nhiều tranh cãi khi. Nhưng có thể thấy nhà mốt cao cấp xử lý phần lỗ này cực kỳ tinh tế, không làm lộ những vùng nhạy cảm của cơ thể ngay cả khi đã mặc lên người.

Burberry ra mắt những chiếc áo
Thiết kế Openwork Viscose Turtleneck Sweater được bán với giá 1.239 USD của Prada từng gây nhiều tranh cãi.